พักนี้รู้สึกจะมีข่าวคนไม่พอใจเกมส์ออกมาเยอะแฮะ ล่าสุดกับเกมส์อย่าง Final Fantasy XIV ก็โดนเข้าอีกดอก หลังจาก Square Enix ได้ขอร้องให้สื่อเกมส์สำนักต่างๆ อย่าเพิ่งลงข่าวรีวิวของเกมส์นี้จนกว่าจะผ่านไป 3 ถึง 4 อาทิตย์หลังเกมส์ออก ด้วยเหตุผลว่า “เพื่อให้ตัวเกมส์ได้เข้าที่เข้าทางเสียก่อน” ซึ่งแน่นอนว่าข้อเรียกร้องของ Square Enix ต่อสื่อเกมส์สำนักต่างๆ เป็นการขอร้องแบบ “ขอความร่วมมือ” แต่ก็แน่ล่ะ ในความเป็นจริงถ้าสื่อเจ้าไหนเกิดลงรีวิวไปก่อน รอบหน้ามีหรือ Square Enix จะปล่อยข้อมูลมาให้ทำข่าวกันก่อนง่ายๆ จริงมะ

พอเป็นแบบนั้นก็ได้ทำให้แฟนเกมส์บางส่วนไม่พอใจขึ้นมา(อีกแล้ว) ก็เลยออกมาแสดงความเห็นต่อเกมส์นี้กันเองซะเลย แน่นอนว่าต้องไม่ใช่ทางบวกอยู่แล้ว ส่วนจะโดนอะไรกันยังไงเราไปติดตามดูกัน…

ภาพคะแนนจาก Amazon ที่ได้ไปแค่ 38% แถมยังแท็กคำอย่าง “เกมส์ผลิตในจีน” และ “Square Enix จอมหลอกลวง” ลงไปอีกต่างหาก งานนี้ Yoichi Wada CEO ของ Square Enix ที่เคยโดยเรื่อง “หลอกลวงสาวก” ก็ได้แสดงความเห็นว่า “มันเป็นธรรมดาของอินเตอร์เน็ต ผมบอกคนทำเกมส์แล้วว่าไม่ต้องไปใส่ใจ”

คะแนนอีกอันใน Amazon ที่เทไปทาง 1 ดาวซะเรียบ…

และตามหัวข่าวเลย กลุ่มสาวกบางส่วนก็ได้ระบายความไม่พอใจ(อย่างแรง) ออกมาด้วยการตัดต่อภาพบูธของเกมส์ FFXIV ให้กลายเป็นงานศพเกมส์ FFXIV มันซะเลย ตามภาพที่เอามาให้ชมกันด้านล่างนี้ล่ะ…

งานนี้จะมีคนไปกันเยอะไหมเนี่ย…

จะว่าไปพักหลังมานี่มันเป็นยุคมืดของค่ายนี้จริงๆ เลยแฮะ แถมก่อนหน้านี้เกมส์ FFXIV ก็เคยโดนแฟนเกมส์จับผิดเรื่องฉากและแผนที่ในเกมส์ ว่านี่มันก็อปแปะทั้งนั้นเลยนี่หว่า! มาแล้วด้วยรอบนึง…

Source : Sankakucomplex