พักหลังนี่รู้สึกว่า Hollywood จะเอาการ์ตูนญี่ปุ่นไปทำ(ยำ)เป็นหนังบ่อยขึ้นจมเลยแฮะ และนี่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาติดๆ กันถึงสองเรื่องเลยทีเดียว โดยเรื่องแรกที่จะมาพูดถึงกันก่อนก็คือ Pluto การ์ตูนเนื้อเรื่องเข้มข้น ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนดังในอดีตอย่าง Astro Boy หรือเจ้าหนูปรมาณู นั่นเอง

ซึ่งในตอนนี้ทาง Illumination Entertainment กับ Tezuka Productions ก็ได้เซ็นสัญญาร่วมกันในการจะดัดแปลง Pluto ของอาจารย์ Urakawa Naoki (ที่มีผลงานสร้างชื่ออย่าง Monster และ 20th Century Boys) ให้เป็นหนังคนแสดงผสม CG ระดับ Hollywood อลังการไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ Pluto ก็เป็นผลงานที่ Urakawa Naoki เขียนขึ้นโดยดัดแปลงมาจาก Astro Boy ของอาจารย์ Ozamu Tezuka ราชาการ์ตูนญี่ปุ่น โดยอิงโครงเรื่องมาจากของเดิม แต่เพิ่มการเดินเรื่องอันซับซ้อนน่าติดตาม ตามสไตล์ของอาจารย์ Naoki เข้าไป ซึ่งก็ได้รับความนิยมมากจนตอนนี้ขายไปได้กว่า 8.5 ล้านเล่มแล้ว

และก็มาต่อกันเรื่องหนึ่ง กับการ์ตูนที่เมื่อก่อนเคยเป็นอนิเมะไปแล้วอย่าง Fruits Basket หรือชื่อไทย เสน่ห์สาวข้าวปั้น ของอาจารย์ Takaya Natsuki ซึ่งตอนนี้ก็มีแผนนำไปดัดแปลงเป็นหนัง Hollywood คนแสดงอีกเรื่องแล้ว แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมานอกจากว่า เรื่องนี้รับผิดชอบโดย Joshua Long จาก 1212 Entertainment ผู้ที่ทำงานกับหนังจากการ์ตูนอีกเรื่องอย่าง Cowboy Bebop ของ Hollywood ที่มี Keanu Reeves แสดงนำ แต่ก็ยังไม่เห็นวี่แววว่าจะได้ดูกันเมื่อไหร่…

อืมก็ไม่รู้จะออกมายังไงแฮะ ขอให้ไม่เหมือนอย่างเรื่องก่อนๆ ที่โดน Hollywood เอาไปทำแล้วล่มไม่เป็นท่าละกัน…

Source : ANN , Alafista