สอบเคมีผ่านฉลุยด้วย Lucky Star!

5,241 views

พูดถึงวิชาเคมีแล้วคงจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คน(ยิ่งคนเขียนยิ่งแล้วใหญ่) แต่ครั้งนี้การเรียนเคมีอาจจะง่ายขึ้นก็ได้ เมื่อสำนักพิมพ์ Chukei ในเครือ Kadokawa ได้ออกหนังสือติววิชาเคมีสำหรับเตรียมสอบเข้ามหาลัย เขียนโดยอาจารย์ติวเคมี Matsubara Takashi ในชื่อหนังสือว่า Lucky Star to Manabu Kagaku (Riron-Hen) ga Omoshiroi Hodo Wakaru Hon (ยาวมาก) แน่นอนว่าความพิเศษมันอยู่ตรงที่ในหนังสือ จะมีตัวละครน่ารักๆ ที่เราคุ้นเคยกันจาก Lucky Star มาช่วยทำให้เราอ่านเคมีได้สนุกขึ้นนั่นเอง! (คิดว่านะ)

โดยในเล่มก็ได้อาจารย์ Yoshimizu Kagami มาวาดภาพตัวละครจาก Lucky Star เพื่อประกอบการอ่านไว้กว่า 100 ภาพ จากจำนวนหน้าทั้งหมด 368 หน้า ก็นับว่าเยอะเลยนะเนี้ย และงานนี้แก๊ง Lucky Star ก็มากันครบทั้ง Konata, Kagami, Tsukasa, Miyuki รวมถึงเพื่อนคนอื่นๆ ในเรื่องก็มาอยู่ในเล่มนี้ด้วยล่ะเน้อ!

อันนี้ภาพจากร้าน Gamers ในย่าน Akihabara ที่ต้องขอบคุณ Akibablog เจ้าประจำที่ถ่ายมาให้ดูกันอย่างเคย

และนี่ก็เป็นหน้าบางส่วนจากในหนังสือ ที่… คนเขียนดูแล้วไม่เข้าใจเลยซักนิ๊สสส! ยังไงก็ดูกันเองล่ะกัน(ซะงั้น)

สำหรับคนอยากได้ หนังสือเล่มนี้วางขายที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2010 ส่วนราคาตาม Amazon Japan ก็ 1,470 เยน จ้า!

อืมก็เป็นเป็นไอเดียที่ดีนะ กับการทำแบบนี้อย่างน้อยก็ทำให้อยากอ่านขึ้นอีกเป็นกอง แถมถูกใจแฟน Lucky Star ด้วย แต่จะว่าไปในบ้านเรามันก็พอมีอยู่เหมือนกันนะ เพียงแต่มันอาจจะไม่โดนใจซักเท่าไหร่…

Source : ANN, Akibablog