สาว….กับกระต่าย

10,588 views

เห็นข่าวกระต่ายๆ มาอีกแล้ว แต่คราวนี้ไม่ได้หมดมุขแต่อย่างใด และไม่มีกระต่ายมาโชว์ความน่ารักในข่าวนี้ แต่เป็นเรื่องของความโหดร้ายของมนุษย์กลุ่มหนึ่ง ที่เป็นข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ ว่ามีสาวชาวจีน ได้ถ่ายวีดีโอการฆ่ากระต่ายอย่างสนุกสนาน ด้วยการนั่งทับ……. ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกวิจารณ์(ด่า) ไปทั่วโลกไซเบอร์

รูปข้างบน Capture มาจากวีดีโอ ซึ่งผมเองก็ไม่กล้าดู…….เพื่อนๆ คนไหนอยากดู ก็หาดูได้ตามยูทูป

เบื้องต้น มีการตามล่าสาวจีนคนนี้ไปทั่ว ซึ่งมีผู้สังเกตจากสำเนียงการพูด ก็ได้ข้อสัณณิษฐานว่าจะอาศัยอยู่แถวๆ เมืองเฉิงตูของจีน และชาวเน็ตเมืองจีนก็มีการสืบจนรู้ตัวจริงจนได้ ว่าเธอเป็น 1 ในกลุ่มคนที่ทำวีดีโอประเภทนี้เพื่อขาย!!!!

มีชาวเน็ตบางคนได้รู้ถึง ID QQ ของเธอ (โปรแกรมแชทประเภทเดียวกับ MSN) และได้มีการพูดคุยกัน
เธอคนนั้นได้อ้างว่า “เป็นวีดีโอส่วนตัว ไม่คิดว่าจะมีคนเอามาโพสเผยแพร่กันแบบนี้” แต่ก็อย่างที่บอกไป ว่ามีคนพบวีดีโอเหล่านี้ได้ถูกขายไปนอกประเทศจีน นอกจากกระต่ายแล้ว ยังมีแมว ลูกหมา และกระต่ายตัวอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ถูกฆ่าด้วยวิธีต่างๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นเหยียบ ทับ จับหัก เอาตะปูตอก หรือแม้กระทั่งเอากรรไกรตัดเป็นชิ้นๆ

อย่างไรก็ตาม ด้วยกฏหมายอันล้าหลังของจีน ไม่มีบทลงโทษสำหรับการทารุณสัตว์เช่นนี้ ทำให้ไม่สามารถเอาผิดสาวๆกลุ่มนี้ได้เลย…… เหลือไว้เพียงความโกรธแค้น และคำสาปส่งจากชาวเน็ตเท่านั้นเอง

ถึงผมเองจะไม่ได้เลี้ยงสัตว์ และไม่ค่อยจะชอบใจนัก หากมีใครรักสัตว์เกินพอดี(เช่นเอาเข้ามาร้านอาหารที่เป็นห้องแอร์ แล้วมันสะบัดขน) แต่ผมก็ไม่เห็นด้วยกับการทำลายชีวิตเพียงเพื่อความสนุกสนานแบบนี้เลย ก็ขอให้บาปกรรมตามทัน สะท้อนคืนไปหาผู้ที่ก่อกรรมไวๆ ละกันนะ

Source : sankakucomplex