Gal Gun เกมส์ยิงปืน “ที่ดี” ของ Xbox 360

9,357 views

จริงๆ ก็มีโปรโมทออกมาพักนึงแล้วล่ะ แต่เห็นว่ายังไม่เคยลงเลยเอามาให้ดูกันหน่อย(เพราะเห็นมีตัวอย่างใหม่ออกมา) กับ Gal Gun เกมส์แนวยิงปืน(Rails Shooting) ของเครื่อง Xbox 360 ที่คิดว่า… มันช่างเป็นเกมส์ยิงปืน “ที่ดี” จริงๆ เลยให้ตายสิ(ฮา) เพราะแทนที่เราต้องมายิงต่อสู้กับคนร้าย หรือตัวประหลาดต่างๆ นาๆ เรากลับต้องมายิงพิชิดใจสาวๆ ที่ต่างก็อยากแสดงความรักกับเรา เพราะต้องรักแท้ย่อมมีเพียงหนึ่งเดียวน่ะสิ!! แล้วเกมส์มันจะเป็นยังไงกันนะ? ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดูกันต่อเลย!

ก่อนอื่นเลยเกมส์ Gal Gun ว่าด้วยเรื่องราวของผู้เล่น(ตัวเอก)ที่วันดีคืนดีก็โดนศรกามเทพปักอก จนกลายเป็นคนฮอตสุดในโรงเรียนขึ้นมา แน่นอนว่าเมื่อสาวๆ คนไหนเห็นเราก็ต้องวิ่งกรูกันเข้ามาขอความรักกันให้เพียบ ซึ่งมันก็ฟังดูดีที่เป็นแบบนั้น แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะความรักจอมปลอมแบบนี้เราไม่ต้องการ! (ฮา) ก็เลยต้องมีการยิงสกัดพวกเธอเอาไว้ด้วย “ฟีโรโมน” เพื่อไม่ให้มาขัดขวางรักแท้ของเรากับผู้หญิงที่ชอบได้ เอาล่ะพล่ามมาเยอะแล้วไปดูตัวอย่างแรกที่เค้าปล่อยออกมาก่อนเลย…

แหม่… ตอนแรกทำเป็น “แว่วเสียงนางนวล” ไปได้

แน่นอนว่าการยิงสาวๆ ด้วย “ฟีโรโมน” ก็ย่อมจะมีผลให้พวกเธอเคลิบเคลิ้มไป บวกกับเสียงและภาพของสาวๆ ที่บางทีคนทำเกมส์เอง เค้าก็กลัวว่าถ้าเล่นๆ อยู่ แล้วพ่อแม่หรือคนที่ไม่อยากให้เห็นมาเห็นเข้ามันคงดูไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นทีมงานก็ทำเหมือนรู้ใจ ด้วยการใส่ “ปุ่มฉุกเฉิน” เข้ามาในเกมส์ด้วย ซึ่งเจ้าปุ่มที่ว่าพอกดแล้ว ก็จะทำให้เรารอดจากการถูกมองด้วยสายตาแปลกๆ ไปได้(ฮา) ตามภาพด้านล่างนี้ล่ะ

จากภาพแบบนี้…

ก็จะกลายเป็นภาพ 8Bit ย้อนยุคแบบนี้ไปในทันที(แน่นอนว่าเสียงก็ด้วย) ซึ่งทางทีมงานที่ทำเกมส์ได้ให้ชื่อเรียกของหน้าจอนี้ไว้ว่า “Mama Kita Gamen” หรือแปลได้ว่า “หน้าจอตอนแม่มาแล้ว” อ่ะนะ (เหมือนหน้าจอฉุกเฉินเกมส์ Queen Blade ของ PSP นั่นล่ะ)

สาวๆ ที่วิ่งๆ กันมาในเกมส์ไม่ใช่แค่ผ่านแล้วผ่านเลย เพราะมีประวัติทุกคน

และก็อย่างที่บอกว่าเกมส์มันออกจะล่อแหลม(จริงๆ มันก็ไม่เท่าไหร่นะ) ก็เลยทำให้ทาง Microsoft เป็นห่วงว่าเนื้อหามันจะเหมาะสมหรือเปล่า แล้วก็ได้มีการขอให้ทางทีมงานเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน ซึ่งทางฝั่งคนทำเกมส์ก็ต้องไม่พอใจอยู่แล้ว และถึงขั้นมีการขึ้นภาพ Aoi Uno สาวหูกระต่าย(ตามภาพล่าง แต่เข้าไปตอนนี้ไม่เห็นแล้ว) และมีข้อความเขียนไว้ว่า “ไม่เห็นด้วยอย่างแรง” บนเว็บไซต์ของเกมส์ซะเลย

แต่ต่อมาก็ได้มีการเจรจาระหว่างทีมงานกับทาง Microsoft เพื่อหาจุดลงทั้งสองฝ่าย อืม… ก็ได้แต่หวังว่าเกมส์นี้ออกมาตรงในกับที่ทีมงานคิดไว้ล่ะนะ

และนี่ก็เป็นตัวอย่างที่ปล่อยออกมาล่าสุดในตอนเขียนข่าวนี้ ตัวเกมส์พัฒนาโดย Inti Creates ที่ทำ Rockman Zero และ Rockman 9 – 10 จัดจำหน่ายโดย Alchemist และจะวางขายในวันที่ 27 มกราคม 2011 เน้อ!

ปล. เกมนี้วางขายวันเดียวกับเกมส์น้องสาวผมแสนโมเอะซะด้วย

Source : Notcliche, Kotaku, Andriasang