โจรใจทรามขโมยของบริจาคโรงเรียน K-On!

4,813 views

ขึ้นชื่อว่าโจรก็นับว่าแย่แล้ว แต่ไอ้แบบนี้สิเรียกว่าแย่กว่า เพราะโจรใจทรามที่ว่านี้ไม่ได้ขโมยของตามบ้าน แต่เล่นมาขโมยของบริจาคที่แฟนๆ ของ K-On! ได้มอบให้แก่โรงเรียนประถม Toyosato ต้นแบบโรงเรียน Sakuragaoka ใน K-On! กันเลยทีเดียว! โดยเมื่อเช้าของวันพุธที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของโรเรียนได้พบว่าอาคารเก่า ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นหอสมุดและต้นแบบของโรงเรียนในเรื่อง K-On! ได้มีร่องรอยการบุกรุก และพบว่ามีของหลายชิ้นได้ถูกโจรใจทรามมาขโมยไปซะแล้ว!

ของที่ถูกโจรดังกล่าวขโมยไปก็ไม่ใช่น้อยเลย ประกอบด้วยกีต้าร์ไฟฟ้าแบบของหนูยุยกับอาสึเนี๊ยวรวม 2 ตัว เบสแบบเดียวกับของ Mio อีก 1 ตัว รวมเป็น 3 ส่วนกลองชุดกับคีย์บอร์ดไม่โดนเอาไปด้วย คงเพราะความลำบากตอนขนย้าย นอกจากเครื่องดนตรีก็ยังมีฟิกเกอร์ที่แฟนๆ เอามาไว้อีกกว่า 22 ตัว ซึ่งถ้าคิดเป็นมูลค่าแล้วก็จะประมาณ 290,000 เยนเลยทีเดียว! แต่ไอ้เงินเท่านี้สำหรับแฟนๆ คงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ที่น่าเจ็บใจมากกว่าคงจะเป็น ทำไมทำกันแบบนี้ได้!!

ส่วนอันนี้เป็นข่าวเกี่ยวกับการขโมยครั้งนี้

สำหรับของต่างๆ ที่ถูกนำมาไว้นั้นก็มาจากแฟนๆ กว่า 40,000 คน ที่มาเยี่ยมชมสถานที่ต้นแบบของอนิเมะเรื่องนี้ และได้มอบของมาไว้เพื่อเป็นอนุสรณ์นั่นเอง งานนี้ทางสมาคมท่องเที่ยวท้องถิ่นก็ได้ขอโทษต่อแฟนๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย และจากคำบอกเล่าของตำรวจก็คาดการณ์ว่า โจรใจทรามคนนี้คงจะบุกเข้ามาทางหน้าต่าง จากบานกระจกที่แตกอยู่นั่นล่ะ

ส่งท้ายกันด้วยภาพงานวันเกิดของอาสึเนี๊ยวเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2010 ซึ่งแฟนๆ ก็ได้มารวมตัวกันจัดฉลองกันในโรงเรียน Toyosato ให้แด่อาสึเนี๊ยว เห็นแล้วก็ยิ่งทำให้คิดว่าโจรคนนั้นมันเป็นใครหน่อ… เอามาคืนซะดีๆ เลยนะ!

Source : ANN