คุณย่าบอกไว้ว่าเป็นนักเขียนต้องได้รางวัล!

4,870 views

เมื่อวันอาทิตที่ผ่านมา(31 ตุลาคม)ทางสำนักพิมพ์ Poplar ได้จัดงานมอบรางวัล Poplar Publishing Grand Prize ครั้งที่ 5 สำหรับนิยายขึ้น และเรื่องที่ได้รางวัลก็คือ “KAGEROU” ผลงานเดบิวของนักเขียนหน้าใหม่ชื่อ Saito Tomohiro ซึ่งที่จริงแล้วนี่คือชื่อจริงของ Mizushima Hiro ที่เรารู้จักเขาดีจากบท Tendou Souji ใน Kamen Rider Kabuto นั่นเอง!!

งานนี้บอกได้เลยว่าไม่ได้ใช้เส้นดาราแน่นอน เพราะกว่าจะรู้ว่า Saito Tomohiro เป็นชื่อจริงของ Mizushima Hiro ก็มาเอาตอนได้รางวัลแล้วนี่ล่ะ ส่วนรางวัล Grand Prize ที่ได้รับนี้ก็เป็นรางวัลใหญ่ของวงการนักเขียน ที่ในปีนี้มีคนส่งเรื่องเข้าประกวดถึง 1,285 เรื่อง และนาย Hiro ก็ได้อันดับ 1 ไปครอง ซึ่งจะได้รับรางวัลเป็นเงินถึง 20 ล้านเยน ซึ่งมากสุดในบรรดารางวัลงานเขียนทั้งหมดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว!!

ทีนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมนักแสดงอย่าง Hiro ถึงไปได้รางวัลงานเขียนนิยายได้ล่ะ? ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนกันยายน เขาได้ลาออกจากเอเจนซี่ที่สังกัด เพื่อมาทุ่มสุดตัวให้กับการแต่งนิยายที่ว่านี้ และก็ส่งเข้าประกวดทันเส้นตายตอนเดือนมิถุนายนปีนี้นั่นเอง

พอพูดถึงนาย Hiro ก็คงไม่พูดถึงคนนี้ไม่ได้เธอคือ Ayaka ภรรยาของนาย Hiro นั่นเอง โดยเธอบอกว่า ไม่อยากให้การสร้างผลงานของเขาจำกัดอยู่แค่การแต่งนิยาย ดังนั้นเป็นไปได้ก็อาจจะได้เห็นเขาดัดแปลง “KAGEROU” เป็นหนังโดย Hiro ได้เล่นเป็นพระเอกอะไรแบบนั้น อืม… ดูรักกันดีจริงแฮะ

Source : Alafista via Tokyograph