จบสิ้นแล้วงาน Tokyo Anime Fair 2011

5,207 views

จากข่าวคราวของการออกกฏหมายจำกัดตัวละครต่ำกว่า 18 และเป็นเหตุให้ 10 สำนักพิมพ์ต่างออกมาบอยคอตงาน Tokyo International Anime Fair 2011 เพราะไม่เห็นด้วยกับตัวกฏหมายดังกล่าว ตามข่าวที่เราเคยนำเสนอกันไปแล้วนั้น มาถึงตอนนี้งาน TAF 2011 ที่ขาด 10 สำนักพิมพ์ใหญ่ไปก็ดูท่าทางว่าอาจจะไปไม่รอดเสียแล้ว…

เมื่อทาง Association of Japanese Animations (AJA) ได้ออกมาแถลงการใจความว่าทาง AJA ต้องการจัดงานนี้ให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่จากการบอยคอตของ 10 สำนักพิมพ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นไปได้ว่างานนี้อาจจัดไม่ได้ และยังกล่าวไว้อีกว่า “เราไม่มีอำนาจในการตัดสินใจยกเลิกงาน แต่จะให้จัดต่อไปในสถานการณ์อย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้คงไม่ไหว ยกเว้นเสียแต่ว่าสถานการณ์จะดีขึ้น” สำหรับกำหนดการเดิมของงาน TAF 2011 จะจัดในช่วงเดือนมีนาคมเน้อ

Association of Japanese Animations (AJA) เป็นองค์กรที่เกิดจากการร่วมมือกันของ บริษัทผู้ผลิตอนิเมชั่นในญี่ปุ่นกว่า 60 บริษัทประกอบด้วยสตูดิโอดังๆ อย่าง Ghibli, SUNRISE, Aniplex, Bandai Visual, GAINAX, Satelight, Toei Animation, BONES, MAD HOUSE Studios, Production I.G., Studio DEEN, Geneon, Studio Pierrot, J.C.Staff, GONZO เป็นต้น

Source : MAL