อาจารย์ Kawasaki Noboru ปฏิเสธไม่รับรางวัลของ Tokyo Anime Award

8,150 views

มาว่ากันต่อด้วยเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงาน Tokyo International Anime Fair 2011 (TAF 2011) กันอีกแล้ว เมื่อ Twitter ของอาจารย์ Nogami Takeshi ได้บอกไว้ว่าอาจารย์ Kawasaki Noboru ได้ปฏิเสธที่จะรับรางวัล Tokyo Anime Award ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบกันในงาน TAF มาทุกปี ซึ่งตัวอาจารย์ Kawasaki ก็ได้ไปปรึกษากับทางสมาคมนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่น (Japan Cartoonists Association) แล้วก็ได้ตัดสินใจที่จะไม่รับรางวัลนี้ และนั่นก็เป็นเพราะเรื่องกฏหมายจำกัดโลลิอีกแล้วนั่นเอง…

โดยงานนี้ทาง Tokyo ก็ได้เสนอจะมอบรางวัลในโอกาสอื่นที่ไม่ใช่ของ TAF ด้วย แต่อาจารย์ Kawasaki ก็ไม่เอาอยู่ดีนั่นล่ะ ทั้งนี้อาจารย์ Nogami ก็ได้บอกไว้ว่าทาง Tokyo ก็ถึงกับเป็นงงเพราะไม่คิดว่าจะถูกปฏิเสธรางวัลกันแบบนี้อีกต่างหาก

สำหรับอาจารย์ Kawasaki Noboru เป็นนักวาดการ์ตูนรุ่นใหญ่วัย 69 ปี(ในตอนที่เขียนข่าว) ที่มีผลงานคลาสสิคอย่าง “Kyojin no Hoshi” ซึ่งก็เคยได้รับการดัดแปลงไปทำเป็นอนิเมะในช่วงยุค 1960 – 1970 ในญี่ปุ่น

เอาล่ะสิงานนี้งานก็มีจัดชนไปแล้ว มาเรื่องนี้รางวัลก็โดนปฏิเสธอีก ก็ไม่รู้จะมีเรื่องอะไรต่อไปนะ ยังไงถ้ามีอะไรคืบหน้าและน่าสนใจจะเอามาบอกต่อกันอีกเน้อ!

Source : MAL