เพลง Megurine Luka บังเอิญเหมือน KAT-TUN(Updated)

6,847 views

ปกติเราก็ไม่ค่อยจะได้เห็นเรื่องเพลงเหมือนของญี่ปุ่นซักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ได้มีข่าวเรื่องเพลงเหมือนกันออกมา ซึ่งเพลงที่ว่าก็เป็นเพลงจาก Vocaloid ส่วนวงที่ว่าเพลงเหมือนก็เป็นวงดังระดับท๊อปอย่าง KAT-TUN โดยเรื่องมันมีอยู่ว่าได้มีคนไปคอมเม้นต์ใน NicoNico Douga ว่าเพลง DYE ที่ร้องโดยสาวปลาทูน่า Megurine Luka  มันฟังๆ ดูแล้วคล้ายกับเพลง NEVER × OVER ~「-」IS YOUR PART~ ของวง KAT-TUN ซะเหลือเกิน ก็เลยเป็นเหตุให้ต้องไปพิสูจน์กันว่าจะเหมือนซักแค่ไหนกัน…

เพลง DYE นั้น ถูกอัพโหลดขึ้น NicoNico Douga ครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2010 ส่วนเพลง NEVER × OVER ~「-」IS YOUR PART~ ของ KAT-TUN อยู่ในอัลบั้ม Change Ur World ซึ่งวางแผงเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2010 ที่ผ่านมานี้เอง

ว่าแล้วเราก็ลองไปเปรียบเทียบฟังทีละเพลงกันดูก่อนแล้วกัน

Megurine Luka – DYE

KAT-TUN – 「NEVER × OVER ~「-」IS YOUR PART~

ส่วนอันนี้ก็เป็นแบบเอาสองเพลงมา Mix รวมกัน ในช่วงนาทีแรกดูว่าพอเล่นพร้อมกันแล้วเป็นยังไงบ้าง

ซึ่งในตอนนี้ทางผู้ที่แต่งเพลง DYE คือคุณ AVTechNO (นามแฝง) ก็ได้ทำการลบผลงานเพลง Vocaloid ของตัวเองออกจากเว็บไซต์ NicoNico Douga และประกาศขอโทษทาง Blog ต่อผู้ที่คอยติดตามผลงานของเขา ซึ่งเหตุที่ลบออกไปก่อนก็เพราะว่าช๊อคกับเรื่องที่เกิดขึ้น

*[Update]แก้ข่าวเพิ่มเติมจ้า จากคอมเม้นต์ของ Namuu และข้อมูลที่ไปได้ดูมาใหม่ ได้บอกว่าที่ AVTechNO ลบเพลงตัวเองออกนั้น ลบออกก่อนแล้วจากเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเพลงเหมือน KAT-TUN แต่อย่างใด และจะขอโทษแฟนๆ ที่ตามผลงาน ส่วนเรื่องเพลงเหมือน KAT-TUN เค้าว่าแค่ช็อคเฉยๆ ไม่ได้เป็นเหตุให้ลบเพลงเน้อ

Source : moetron