นับเป็นขาขึ้นของเค้าจริงๆ เลย สำหรับสตูดิโอ Ufotable เมื่อหน้าพรีวิวสำหรับนิตยสาร TYPE-MOON Ace ฉบับที่ 6 และพรีวิวสำหรับนิตยสาร Young Ace ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2011 (ภาพบน) ได้เปิดเผยว่าตอนนี้นิยาย Fate/zero เรื่องราวภาคก่อน Fate/Stay Night ที่เขียนโดยอาจารย์ Urobuchi Gen หนึ่งในนักเขียนของค่าย Nitroplus ได้ไฟเขียวทำเป็นอนิเมะออกมาเรียบร้อยแล้ว! ส่วนค่ายที่จะมาทำอนิเมะก็ตามหัวข้อข่าวเลยคือ Ufotable นั่นล่ะ

นอกจากอนิเมะแล้ว ก็ยังจะมีการดัดแปลง Fate/Zero เป็น Manga วาดโดยอาจารย์ Shinjiro ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Young Ace เดือนกุมภาพันธ์ 2011 อีกด้วย ส่วนข้อมูลอื่นๆ ก็ยังไม่มีอะไรมากนัก ก็ให้รอตามกันต่อในนิตยสาร Young Ace เดือนกุมภาพันธ์ที่จะวางขายในวันที่ 29 ธันวาคม 2010 เอาล่ะเน้อ!

ภาพพรีวิวนิตยสาร Type-Moon Ace เล่ม 6

และนอกจากอนิเมะ Fate/Zero ที่ว่านี้แล้ว Ufotable ก็ยังมีอีกหนึ่งโปรเจ็คของ Type-Moon ด้วย ในชื่อโปรเจ็คว่า “Girl’s Work” ที่จะออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Takenashi Eri ผู้วาด Kannagi ส่วนงานอนิเมชั่นก็รับหน้าที่โดย Ufotable อีกเหมือนกัน

สำหรับ “Girl’s Work” เป็นหนึ่งจากใน 3 โปรเจ็คที่ทาง Type-Moon เคยประกาศออกมาในปี 2008 ว่ากำลังทำ 3 โปรเจ็คเกมส์ใหม่อยู่อันได้แก่ Mahou Tsukai no Yoru และ Tsukihime (ฉบับรีเมก) แล้วก็เงียบหายไปจนมาถึงตอนนี้เลยมีข่าวออกมานี่ล่ะ

Source : Moetron, MAL, ANN