เรือรบอวกาศยามาโต้ Live Action กวาดเงินเกือบพันล้านเยนในอาทิตย์แรก!

3,956 views

นับว่าเปิดตัวไปได้อย่างยิ่งใหญ่สำหรับหนังฟอร์มยักษ์ของญี่ปุ่นที่ นำอนิเมชั่นในตำนาน Space Battleship Yamato มาเล่าใหม่ในรูปแบบ Live Action ซึ่งหลังจากฉายไปได้เพียง 5 วันแรกก็กวาดรายได้ไปกว่า 943 ล้านเยนแล้ว ซึ่งก็ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งอยู่ใน Box office ของญี่ปุ่นในขณะนี้ด้วย

จากผลสำรวจ ผู้ชมที่เข้าชมเรื่องนี้กว่า 44% เป็นคนอายุ 40 กว่า ตามด้วย 30 ปี และ 50 ปี ส่วนผู้ชมอายุประมาน 20  ปีที่เข้ามาชมเรื่องนี้มีอยู่แค่ 12.4% เท่านั้นเอง แถมที่มาดูกันส่วนใหญ่จะเป็นลุงๆ ป้าๆ วัยทำงานกันทั้งนั้นด้วย

ก็คงต้องเป็นอย่างนั้นแหละ เพราะว่าอนิเมะเรืองนี้ได้ฉายครั้งแรกเมื่อปี 1974 ซึ่งในตอนนั้นถือว่าเป็นการสร้างความฝันแบบใหม่ให้กับเด็กๆ ในสมัยนั้นสุดๆไปเลย สำหรับเด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้หลายๆ คนอาจจะไม่เคยดูกันเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นชื่อ อย่างน้อยก็น่าจะได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแหละ เหอๆ อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำห้สาวๆ มาดูกันเยอะก็เพราะพระเอกเรื่องนี้แสดงโดย Kimura Takuya นักร้องสุดหล่อจากวง SMAP บอยแบนด์คู่บ้านคู่เมืองของญี่ปุ่นจ้า

Space Battleship Yamato หรือในชื่อเวอร์ชั่นฝรั่งจมูกโตว่า Star Blazers ก็เป็นเรื่องราวของ สงครามระหว่งชาวโลกกับมนุษย์ต่างดาว ที่มารุกรานโลก ทำให้ชาวโลกต้องไปอาศัยอยู่ใต้ดินเพราะสารกัมมันตภาพรังสิทีปกคลุมไปทั่วทั้งโลก ดังนั้นเพื่อที่จะแก้ไขจึงต้องเอาเรือรบยามาโต้ของญี่ปุ่น(ว่ากันว่าเป็นเรือรบที่แข็งแกร่งที่สุด)มาดัดแปลงให้ขึ้นไปสู่อวกาศ เพื่อใช้เทคโนโลยีพิเศษสำหรับชำระล้างกัมมันตภาพรังสีให้หมดไป แต่พอดีเป้าหมายดันอยู่ห่างไกลถึง 148,000 ปีแสง แถมยังมีเวลาจำกัดเพียงแค่ 1 ปีด้วยสิ พวกมนุษย์ต่างดาวก็กวนใจซะเหลือเกิน เอาเป็นว่าจะสนุกขนาดไหนก็อย่าลืมดูให้ได้ล่ะ(ถ้าเข้าไทยนะ)

อ่อลืมบอกไป เรื่องนี้ลงทุนไปกว่า 2,000 ล้านเยนจ้า แต่อาทิตย์แรกก็ทำได้ขนาดนี้แล้วอีกไม่นานคงได้กำไรล่ะ >w<)v

Source: ANN