ประมูลสุดยอดกีต้าร์แห่ง K-On! ราคาหลักพันล้านเยน! (Update)

9,003 views

เห็นตัวเลขตอนแรกแล้วตกใจอย่างแรง กับราคาประมูลสุดยอดไอเทมที่บรรดาสาวก K-On! ไม่ว่าใครก็ต้องอยากได้มาครอบครอง เพราะมันคือกีต้าร์ Gibson Les Paul Honeyburst Standard แบบเดียวกับของยุยจังที่มีลายเซ็นต์นักพากย์ทั้ง 5 สาว K-On! แบบครบวงเลยทีเดียว!!

มาชมภาพกีต้าร์สุดเทพตัวที่ว่ากันก่อน เห็นแล้วอิจฉาหมอนี่จริงๆ เลยให้ตายสิ!

โดยกีต้าร์ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในรางวัลจากแคมเปญของร้าน Lawson ที่เราเคยลงข่าวกันไปก่อนหน้านี้ ซึ่งรางวัลกีต้าร์ไม่ได้มีรางวัลเดียว แต่ความโชคดีนี้อาจจะมีหนึ่งเดียว เมื่อพบว่าบนตัวกีต้าร์มีลายเซ็นต์ของนักพากย์ทั้ง 5 มากันครบเลย และก็ได้นำออกไปตั้งประมูลใน Yahoo Japan ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านเยน จากนั้นไม่กี่วันราคาของมันก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนไปอยู่ที่กว่า 20,005,000 เยนนู้นเลย!! บ่งบอกความเป็นสุดยอดไอเทมมาก…

มาดูภาพกัน เห็นราคาแบบนี้แล้วหนาวเลย…

แต่แล้วการประมูลกลับไม่ได้จบลงที่ 20 ล้านเยนแต่อย่างใด เพราะหลังจากนั้นซักพัก ก็มีการปิดหน้าประมูลไปแล้วตั้งขึ้นมาใหม่อีกครั้ง(ไม่แน่ใจว่าเพราะคนกดเล่นแต่ไม่จ่ายแบบตอนกีต้าร์ Evangelion หรือเปล่านะ) แล้วก็มีการตั้งประมูลใหม่และปิดหน้าประมูลในวันเดียวกันไปในราคา 3 ล้านเยนซะงั้น อืม… ก็ไม่รู้ยังไงแน่เหมือนกันนะ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะเอามาบอกเล่ากันอีกทีเน้อ!

ภาพปิดประมูลอันใหม่ที่ราคา 3 ล้านเยน

[Update] ย้อนกลับไปก่อนที่การประมูลจะถูกตั้งใหม่ ราคาของกีต้าร์ตัวนี้ไม่ได้จบอยู่ที่ 20 ล้านเยนเท่านั้น แต่พุ่งไปถึง 9,999,999,999 เยนเลยด้วย แต่ก็ตามข่าวล่ะว่าถูกยกเลิกไปแล้วตั้งประมูลใหม่ในที่สุด…

ภาพราคา 9,999,999,999 ที่หามาได้แต่เล็กไปหน่อย

Source : Sankakucomplex , Jake Anime Blog, ANN