ความประทับใจต่องานคอนเสิร์ต Anime No Limit LIVE#2

3,388 views

ฮ่ะๆ ช่วงเวลาอันแสนสุขผ่านไปได้เกือบอาทิตย์นึงแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 หรือวันเด็กแห่งชาติ ทางทีมงานของเราก็ได้มีโอกาสเข้าไปดูคอนเสิร์ตที่ไม่เคยนึกไม่เคยฝันว่าชาตินี้จะได้ดูที่ประเทศไทย แต่มันก็ได้เกิดขึ้นจริงๆไปแล้ว นั่นคือ คอนเสิร์ต Anime No Limit LIVE#2 : JAM Project Live In Bangkok  ซึ่งในวันนั้น เหล่าเด็กๆ และเด็กโข่งจำนวนมาก ก็ได้สัมผัสกับความสุดยอดในครั้งนี้ และอีก 100 คน ที่มีโอกาสได้สัมผัสกับเหล่านักร้องอย่างใกล้ชิด และได้ลายเซ็นที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็มีโอกาสได้มาอย่างยากยิ่ง

จะบอกว่าวง JAM Project เป็นวงดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดวงหนึ่งในวงการเพลง อนิเมะและเกมแห่งญี่ปุ่นก็คงไม่มีใครคัดค้าน (ดูจากคอนเสิร์ต Animelo ทุกๆ ปีก็ได้ วงนี้ขึ้นทีไร hype กันแบบสุดๆ เลย) และในวันนั้น ความสุดยอดนี้ก็ได้อุบัติขึ้นในห้อง ball room ของศูนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิติ์

สิ่งที่เราชอบมากๆ เกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือเวที ที่จัดให้เหล่านักร้องได้วิ่งเล่นกันเต็มที่ ทำให้ผู้คนในโซนบัตรยืนได้รู้สึกสนุกแล้วก็อินไปกับนักร้องยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่สนุกกันแต่ข้างหน้าซะส่วนใหญ่เหมือนคอนเสิร์ตในอดีต ซึ่งก็นับว่าได้วางแผนมาแล้วเป็นอย่างดี

จากปากเพื่อนๆโซน VIP เห็นว่าตอนที่เหล่านักร้องไปยืนอยู่แถวโซน 1,500 แล้วหันหน้าเข้าหาโซน VIP ข้างหลังมีแสง Spot Light  สีขาวสว่างจ้าส่องผ่านร่างของเหล่านักร้อง ตอนร้องเพลงท่อนที่มันส์สุดๆ อยู่ ทำให้หลายๆ คนถึงกับตะลึงในความเท่ และอินกับความมันส์ในช่วงนั้นอย่างสุดๆไปเลย

มาว่ากันเรื่องความประทับใจต่อนักร้องแต่ละคนกันบ้าง

ป๋า Kageyama Hironobu คนนี้ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะ เจอกันสี่ครั้งแล้ว ความเจ๋งของป๋าก็ไม่เคยเปลี่ยนไป ทั้งพลังเสียง และหน้ายิ้มของป๋า เห็นกี่ครั้งก็ๆ ไม่เคยเบื่อเลย หุๆ

น้า Endo Masaaki ปีนี้ร้องได้สุดยอดมาก เพลงกาโอไกก้าในครั้งนี้ สุดยอดกว่าเมื่อครั้ง Live#1 หลายเท่าตัวเลย มาคราวนี้ก็เป็นครั้งที่สองของน้าเอ็นโดแล้ว เหมือนจะยังไม่ชินกับอากาศร้อนบ้านเราเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยยิ้มออกมาให้เห็นมากนัก ว่าแต่น้าเขากล้ามใหญ่ขึ้นไหมเนี่ย หรือเราคิดไปเอง?

Fukuyama Yoshiki ฟุคุจัง!!! คนที่ทำให้เราบ้าเพลงการ์ตูนมาจนถึงทุกวันนี้ ตำนานเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง Macross 7 ก็ยังอยุ่ในใจหลายๆ คนเรื่อยมาจนถึงทุกวันนี้ และในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ฟุคุจังก็ได้นำเพลง Dynamite Explosion มาร้องให้พวกเราได้ระเบิดความมันส์กันลั่นสนั่นฮอลล์กันเลยทีเดียว!

Okui Masami สาวสวยหนึ่งเดียวของวงนี้ และเป็นเสียงที่ขาดไม่ได้ของวงนี้เลยทีเดียว นี่ก็เป็นอีกคนนึงที่หลายๆ คนได้ใฝ่ฝันไว้ว่าอยากให้เธอมาเยือนเมืองไทยสักครั้งหนึ่งในชีวิต แล้วร้องเพลง Rinbu Revolution จากเรื่อง Utena ให้ฟัง ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็ทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงขึ้นมาแล้ว แต่รู้สึกว่าเธอจะไม่ชอบผักชีเท่าไหร่ จนโดนเพื่อนในวงแซวตลอดงาน(ฮา)

Kitadani Hiroshi ดานิซังสุดหล่อแห่งวง JAM Project มาร้องเพลงประจำตัว We Are! จาก One  Piece อนิเมที่ยังไม่มีแววว่าจะจบสักที่ มาที่งานนี้เหมือนจะติดใจเหล้าไทย เห็นพูดถึงใหญ่เลย ทั้งตอนสัมภาษณ์ และตอนคอนเสิร์ต หุๆๆ สงสัยแรงถูกใจ

คอนเสิร์ตนี้คงไม่มีวันเกิดขึ้นหากไม่มี พี่หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ทีมงาน Show No Limit และ G View ที่ทั้งยอมลงทุน และยอมเสี่ยงขาดทุนพาวง JAM Project มาเยือนที่ประเทศไทยได้สำเร็จ ทั้งนี้ก็เพื่อให้แฟนๆ วงการเพลงอนิเมะในไทย ได้สนุกและสมหวังในสิ่งที่พวกเขาเรียกร้องและรอคอยกันมานานแสนนาน

สำหรับลิสท์เพลงที่ร้องกันในงานนี้ ก็จะมีทั้งเพลงที่ร้องทั้งวง แล้วก็เพลงประจำตัวจ้า 18 เพลงตามนี้เลย

ทางเว็บ Akibatan ก็ขอขอบคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อมูลข่าวสาร ของรางวัลกิจกรรม และ ภาพ Logo  เว็บ Akibatan ที่ขึ้นโชว์หราอยู่บนจอ ในงานคอนเสิร์ตด้วย (เหล่าทีมงานตกใจกันหมด เหอๆ) เราขอสัญญาว่า ถ้ามีการจัด Anime No Limit #3 ขึ้น พวกเรายินดีที่จะให้ความรุ่มมือและสนับสนุนอย่างเต็มที่จ้า

ขอคุณที่ทำให้ฝันพวกเราเป็นจริง

ขอบคุณที่ทำให้พวกเราได้สนุกสุดๆในชีวิต

ขอบคุณที่ทำให้เราได้ประสบการณ์ดีๆ

ขอบคุณ

ขอบคุณ

และ..

ขอบคุณ

อ่อแล้วก็ขอขอบคุณเพื่อนๆ จากสมาพันธ์ JAM Project แห่งประเทศไทย ที่ได้ร่วมสนุกด้วยกันมาตลอด สำหรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จ้า

ส่วนเรื่องราวบทสัมภาษณ์ และประสบการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ตอนวง JAM Project เหยียบประเทศไทย จนถึงตอนส่งกลับบ้าน โปรดติดตามอ่านกันได้ที่บล๊อก ลุงด้วง Dunbine จ้า

ประมวลภาพคอนเสิร์ตดูที่นี่ > ประมวลภาพคอนเสิร์ต JAM Project ในงาน TGS 2011

source: เงือก โระ และลุงแบ๊ว(รายนี้เอาแต่ยืนถ่ายรูปอย่างเดียว)