ก่อนอื่นขอเตือนเลยว่าถ้าหากยังไม่ได้ดู Mahou Shoujo Madoka★Magica ตอน 3 และไม่ชอบโดน Spoil ก็ขอให้ข้ามเรื่องนี้ไปได้(ไปหามาดูก่อน) แต่ถ้าใครที่ไม่สนใจว่าจะโดน Spoil หรือดูแล้วก็เข้ามาอ่านต่อกันได้เลย

โดยเรื่องมีอยู่ว่าอาจารย์ Urobuchi Gen คนเขียนบทของเรื่องนี้ได้ออกมาขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดว่าเรื่อง Mahou Shoujo Madoka★Magica ที่ทำให้เข้าใจว่าเป็นอนิเมะแนวน่ารักเยียวยาหัวใจ (อย่างที่รู้กันแล้วว่ามัน…) ซึ่งตอนแรกทางโปรดิวเซอร์ได้คิดที่จะปกปิดชื่อของ Urobuchi ไว้เพื่อให้คนไม่สงสัยว่าจะเป็นอนิเมะแนวมืดมน แต่แล้วก็ทีมงานที่ไม่รู้ทำเสียแผน ปล่อยให้ข้อมูลรั่วออกมาตอนฤดูใบไม้ผลิปีที่แล้ว(ข้อมูลรั่วออกมาทาง 2ch ตอนเดือนเมษายน 2010)

ส่วนทางด้านผู้กำกับ Shinbo Akiyuki นั้น ก็อยากจะเซอร์ไพรส์คนดูซักหน่อย โดยบอกให้ Urobuchi ไปโพสข้อความต่างๆ เอาไว้อย่างเช่นว่า “ต่อแต่นี้ไปจะทำให้คนรู้จักในฐานะนักเขียนเรื่องแนวเยียวยาแล้ว”, “รู้สึกผิดหวังแฮะ ที่อนิเมะเรื่องใหม่จะโดนเรียกว่า Chidamari(บ่อเลือด) Sketch” หรือ “อยากทำให้ผู้ชมมีความสุขกับการดูอนิเมะเรื่องนี้” แต่ดูเหมือนว่าไอ้ที่ทำมาทั้งหลายนั้น จะไม่มีความหมายเอาซะเลย(คนเขาไม่เชื่อล่ะสิ ฮา)

อันนี้แถมแบบขำๆ กับท่านผู้นำ

Source : Urobuchi twitter, MAL