จากคราวก่อนที่เราเคยบอกเล่ากันไปแล้วว่า ในงาน Sapporo Snow Festival 2011 ที่จัดขึ้นวันที่ 7 – 13 กุมภาพันธ์นั้น ทาง Crypton ได้ร่วมแจมแกะสลักหิมะ Snow Miku และผองเพื่อน Vocaloid ในงานนี้ด้วย และที่เรามาพูดถึงงานนี้กันอีกครั้งก็เพราะ ไม่ใช่ว่าในงานจะมีแต่ก้อนหิมะแกะสลักตามในข่าวก่อนเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่เกี่ยวกับ Snow Miku อีกเพียบ ส่วนจะมีอะไรมาตะลุยเมือง Sapporo ชมกันเลย!

เริ่มกันด้วยน้ำแข็ง Miku จากภาพบนสุดที่เห็นกันอยู่นี้ล่ะ ที่นอกจากจะเอาก้อนน้ำแข็งมาแกะสลักเป็น Snow Miku แล้ว ถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าข้างๆ นั่น มัน Nendoroid Snow Miku ในก้อนน้ำแข็งนี่นา!

น้อง Snow Miku เค้าจะหนาวขนาดไหนน้า…

มาต่อกันด้วยการเปิดตัวรถราง Snow Miku ในเมือง Sapporo ในช่วงเดียวกับที่มีงาน โดยในการเปิดตัวรถรางที่ว่านี้ นอกจากประธานของ Crypton Future Media คุณ Ito Hiroyuki จะไปร่วมแล้ว ก็ยังมีนักพากย์สาว Fujita Saki ผู้ให้เสียงต้นแบบของหนู Hatsune Miku ได้ไปร่วมในการเปิดตัวรถราง Snow Miku อีกด้วย

ภาพบรรยากาศของวันเปิดตัวรถราง Snow Miku

ลายเซ็นต์ของ  Fujita Saki ที่เซ็นไว้บนรถรางขบวนนี้กันเลยทีเดียว

สำหรับรถราง Snow Miku นี้จะมีวิ่งในเมือง Sapporo กันไปจนถึง 26 มีนาคม 2011 เน้อ!

และสุดท้ายกับการแสดงสดๆ ของเธอใน Sapporo แบบเดียวกับที่เห็นในคอนเสิร์ต ซึ่งอันนี้ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าเป็น Snow Miku ซะด้วย

ไปดูแบบวีดิโอกันบ้าง

สุดท้ายแล้วเมือง Sapporo ก็ตกเป็นเมืองขึ้นของ Snow Miku ไปโดยปริยาย ว่าแต่งานนี้มันจัดผ่านไปแล้วนะ ถ้าคิดจะไปตอนนี้ก็ขอบอกว่าอาจจะสายไปแล้ว…

Source : Nendonesia, Jake Anime Blog Link1 & Link2