เตรียมล่องเรือไปกับ Thousand Sunny กันได้แล้ว!

5,138 views

มาข่าวนี้ก็ยังไม่พ้นเรื่องของ One Piece กันอีกแล้ว แต่ไม่ใช่เรื่องสถิติแบบที่เห็นกันบ่อยๆ หรอกนะ เพราะคราวนี้เป็นเรื่องความอลังการ เมื่อสวนสนุก Huis Ten Bosch ในเมือง Sasebo จังหวัด Nagasaki ได้เปิดเผยว่าจะสร้างเรื่อง Cruise ที่มีหน้าตาเหมือนกับเรือ Thousand Sunny ในเรื่อง One Piece ขึ้นมาแล้ว!

โดยเรือ Thousand Sunny ลำที่ว่านี้จะเปิดให้ผู้ไปเที่ยวสวนสนุกได้นั่งกันตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน 2011 เป็นต้นไป ซึ่งทางสวนสนุกเองได้บอกว่านี่เป็นครั้งแรก ที่มีการสร้างเรือเลียนแบบ Thousand Sunny กับขนาดยาวกว่า 30 เมตร หนักกว่า 430 ตัน และสามารถรับคนได้ 250 คน งานนี้คนที่ขึ้นไปล่องเรือลำนี้ก็จะได้เห็นปืนใหญ่ Gaon Cannon “ยิง” และอื่นๆ อีกมากมายที่สร้างขึ้นมาตามในเรื่อง One Piece

เรือจะออกล่องตามชายฝั่งของอ่าว Omura วันละประมาณ 7 รอบ(สวนสนุกนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Hario ชายฝั่งของอ่าวนี้นั่นล่ะ) รอบนึงก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ส่วนตั๋วราคาปกติก็อยู่ที่ 1,000 เยน ส่วนตัวก็คิดว่าไม่แพงนะถ้าจะได้ขึ้นเรือแบบนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นดูได้ >>ที่นี่<< เลยจ้า!

สำหรับเรื่องเรือนี่ถ้ายังจำกันได้ เมื่อต้นปี 2010 สวนสาธารณะ Karashima ในจังหวัด Kumamoto ก็ได้มีการสร้างเรือ Going Merry เรือลำแรกของเหล่าตัวเอกในเรื่องมาแล้ว ซึ่งที่เมือง Kumamoto นั้นก็เป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Oda Eiichiro นั่นเอง

Source : ANN, Huis Ten Bosch