ยังคงว่ากันด้วยเรื่องแรงใจกับเหตุแผนดินไหว 8.9 ริกเตอร์ในญี่ปุ่นกันต่อ เพราะนอกจากสองคนดัง Kanno Yoko และอาจารย์ Takehiko Inoue แล้ว ก็มีคนดังอีกมากมายที่ออกแสดงถึงความห่วงใจ ให้กำลังใจ และรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และภาพ “พระเจ้า H” ด้านบนนี้ก็เป็นภาพที่อาจารย์ Ito Noizi ผู้ออกแบบตัวละครออริจินัล Haruhi ฉบับนิยาย วาดและโพสผ่าน Twitter ของเธอ ซึ่งเธอได้คอมเม้นต์ว่า แม้แต่หัวหน้ากองกำลัง SOS ก็ภาวนาให้ญี่ปุ่นพ้นภัย

ภาพต่อมาอันนี้เป็นแล้วต้องรู้กันทันทีเพราะเป็นภาพของอาจารย์ Toriyama Akira ที่วาดขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจผู้ประสบภัยอีกเช่นกัน “สู้ๆ” นะ

ต่อมาก็เป็นเว็บไซต์ของนิตยสาร Morning, Morning 2 และ Evening ของสำนักพิมพ์ Kodansha ก็ได้โพสภาพจากนักเขียนในเล่ม เป็นกำลังใจอีกเหมือนกัน ตามภาพด้านล่างนี้เลยเน้อ

Konami Kanata (Chi’s Sweet Home)

Fukumitsu Shigeyuki (Boku no Shoukibo na Seikatsu)

Urasawa Naoki (Billy Bat, 20th Century Boys)

Yoshihiro (Dai-3 Kyoushitsu)

TAGRO (Hen Zemi)

Noumachi Mineko (Hitori Gohan no Senaka)

Shibamoto Nokiko (Neko Oyaji)

Yukimura Makoto (Vinland Saga/Planetes)

Suzuki Shiho (Ninpopo 123)

Kamatani Yuhki (Shounen Note)

Ono Natsume (Tsuratsura Waraji, House of Five Leaves)

King Gonta (ReMember)

Ohsaka Mieko จากนิตยสาร Evening

ผ่านเรื่องของนักเขียนกันไปแล้ว ก็มาถึงคิวของนักร้องกันบ้าง เมื่อศิลปินร็อคอย่าง Gackt ได้ตั้งกองทุน “Show Your Heart” เพื่อรับบริจาคเงิน ซึ่งเงินที่ได้ก็จะส่งต่อให้กับองกรค์อย่าง Red Cross, จังหวัดที่ประสบภัยพิบัติ และองกรค์ช่วยเหลืออื่นๆ งานนี้ก็ได้มีเหล่าคนดังในวงการบันเบิงมาร่วมสนับสุนมากมาย ซึ่งในเว็บไซต์ก็จะมีข้อความจากศิลปินแต่ละคนด้วย และถ้าอยากรู้ว่าใครบ้างก็ คลิกที่นี่ ได้เลย(แบบว่ารายชื่อเยอะอยู่)

ก็ยังเป็นศิลปินร็อคอีกคนที่แฟนอนิเมะคงจะรู้จักกัน สำหรับ Nishikawa Takanori หรือที่รู้จักกันในนามของ T.M. Revolution ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ของเขาว่าเขามีแผนจะทำคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อช่วยผู้ประสบภัยพิบัติ ขึ้นในวันที่ 30 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดแบบ Stream ให้ดูกันฟรี! และสำหรับรายได้จากการขายบัตร รับบริจาคและอื่นๆ ก็จะมอบให้เป็นการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

สุดท้ายก็ขอส่งกันไปด้วย สาวๆ ไอดอลวง AKB48 ที่พวกเธอก็ออกมาสนับสนุนในการรับบริจาคด้วยเช่นกัน ด้วยการเปิดบัญชีรับบริจาคซึ่งเงินก็จะส่งต่อไปยังองกรค์ Red Cross ของญี่ปุ่นนั่นเอง นอกจากนี้ใน Blog ของพวกเธอก็ยังบอกไว้อีกด้วยว่า ญาติของสมาชิกในวง AKB48 และรวมถึงวงพี่วงน้องอย่าง SKE48, NMB48 และ SDN48 ต่างก็โดนผลกระทบการคลื่นยักษ์สึนามิ ทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วยเหมือนกัน

ก็เป็นเรื่องราวของการออกมาช่วยเหลือของหลายๆ ฝ่ายนะ และเช่นเดิมหวังว่าญี่ปุ่นจะฟื้นตัวโดยเร็ว

Source : ANN Link1, Link2, Link3, Link4Alafista