ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

2,806 views

ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับการช่วยเหลือจากเหตุแผ่นดินไหวเช่นเดิม (ช่วงนี้เห็นแต่ข่าวแบบนี้ต้องเข้าใจล่ะ ว่าเป็นเรื่องใหญ่และกระทบทุกฝ่าย) และสำหรับข่าวคราวการช่วยเหลือครั้งนี้ ก็เป็นคิวของบรรดาบริษัทผู้ผลิตเกมส์และฟิกเกอร์กันบ้าง หลังจากได้เห็นความช่วยเหลือของสำนักพิมพ์ และเหล่าคนดังกันไปบ้างแล้ว ตามด้านล่างนี้เลยเน้อ!

  • Sony ซึ่งบริจาคเงิน 300 ล้านเยน (พ่วงด้วยวิทยุอีก 30,000 เครื่อง)
  • Nintendo บริจาค 300 ล้านเยน
  • Sega Sammy บริจาค 200 ล้านเยน
  • Namco Bandai บริจาค 100 ล้านเยน
  • Koei Tecmo บริจาคทั้งสิ้น 100 ล้านเยน

ทางด้าน Capcom เองก็ไม่น้อยหน้า เพราะทางบริษัทได้ออกมาประกาศว่าจะปรับราคาของเกม Street Fighter IV สำหรับ iPod และ iPhone ลงไปอยู่ที่ 115 เย เพื่อกระตุ้นให้ผู้สนใจจะบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในญี่ปุ่นมาดาวน์โหลดเกมนี้ผ่านทาง Apple Store เพราะรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้แก่ผู้ประสบภัยนั่นเองจ้า

ส่วนทางบริษัทผู้ผลิตฟิกเกอร์รายใหญ่ ที่ชอบมาดูดเงินในกระเป๋าเราไปอย่าง Good Smile Company และ Max Factory ก็ได้ประกาศไว้ในเว็บไซต์ของบริษัทว่า จะบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นจำนวน 100 ล้านเยนเช่นกัน

[update] เพิ่มเติมให้อีกนิด นอกจากสาวๆ วง AKB48 จะออกมาสนับสนุนการรับบริจาคแล้ววง AKB48 เอง และวงพี่น้องทั้ง SKE48, NMB48 และ SDN48 ต่างก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินอีก 500 ล้านเยน ช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

เป็นอีกข่าวที่แสดงให้เราเห็นว่าน้ำใจไม่เคยทอดทิ้งใครเลยจริงๆ ยังไงก็เราก็ขอให้ญี่ปุ่นกลับมาเป็นเหมือนเดิมในเร็ววันเร็วคืนจ้า

Source: alafista via kotoku, alafista