ประมูลการกุศลจากสองนักพากย์ รวมกันกว่า 2 ล้านเยน!

2,922 views

มีข่าวคราวการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อ 11 มีนาคม มาบอกเล่ากันอีกซักหน่อย เมื่อสองนักพากย์ที่หลายคนน่าจะรู้จักทั้ง Inoue Kikuko (Belldandy จาก Ah! My Goddess) และ Toyosaki Aki (Hirasawa Yui จาก K-On!) ได้นำของส่วนตัวออกมาประมูลหาเงินช่วยผู้ประสบภัย และก็ดูเหมือนว่าจะได้การตอบรับอย่างดีเลย เพราะของที่สองนักพากย์ได้นำมาประมูลนั้น เมื่อรวมราคาที่ปิดประมูลแล้วปาเข้าไปตั้ง 2,387,500 เยนกันเลยทีเดียว!!

เริ่มจาก Inoue Kikuko ที่เธอได้นำเครื่องเล่น CD พกพา, กระเป๋าใส่เครื่องเล่น และกระจกพับ มาเปิดประมูลในเว็บไซต์ Yahoo! โดยของทุกชิ้นจะมีลายเซ็นต์ของเธอเซ็นต์เอาไว้ด้วย ซึ่งการประมูลของๆ เธอก็ปิดลงไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาด้วยราคา 820,900 เยน

ส่วนด้านของ Toyosaki Aki เธอได้นำกระเป๋าสะพายที่มีภาพที่เธอวาดเองพร้อมลายเซ็นต์ มาออกประมูลในเว็บไซต์ Crown Jewel และก็มีคนมาประมูลกันไปอย่างมหาศาลเพราะปิดประมูลไปที่ราคา 1,566,600 เยน กันเลยทีเดียว!!

แถมกันอีกนิด นอกจากการประมูลของส่วนตัวของสองนักพากย์ที่กล่าวถึงไปแล้ว ก็ยังมีเสื้อพร้อมลายเซ็นต์ของ 4 สาววง Sphere (Kotobuki Minako , Takagaki Ayahi, Tomatsu Haruka และ Toyosaki Aki) ที่พวกเธอได้นำมาประมูลใน Yahoo! เหมือนกัน และปิดประมูลไปได้ที่ราคา 508,000 เยนอีกด้วยล่ะ

ช่วงนี้ก็ยังเห็นข่าวการรับบริจาคเพื่อนช่วยเหลือญี่ปุ่นกันเรื่อยๆ นะ ทั้งที่นำมาเล่าและไม่ได้พูดถึง ยังไงก็กลับมาเหมือนเดิมไวๆ นะ Japan!

Source : ANN

มีข่าวคราวการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อ 11 มีนาคม มาบอกเล่า