ปิดฉากกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับอนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์อบอุ่นหัวใจ Mahou Shoujo Madoka Magica (นอกจากว่าจะมีภาคใหม่ออกมา) กับฉากจบอันตรึงใจหลายๆ คน และเพื่อเป็นการส่งท้ายก็เลยจะขอเอาเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ในช่วงวันที่ 21-22 เมษายนมาบอกเล่ากันอีกซักนิดตามนี้เลยเน้อ!

เริ่มด้วยเรื่องที่จากก่อนหน้านี้เคยนำมาให้ชมกันไปแล้ว สำหรับโฆษณาแบบทุ่มทุนสร้างที่ขนาดไปลงหน้าหนังสือพิมพ์ Yomiuri แบบเต็มๆ กันเลย ซึ่งทางหนังสือพิมพ์ Yomiuri ก็ได้รายงานว่าฉบับเช้าของวันที่ 21 เมษายน 2011 นั้นสามารถทำยอดขายไปได้ใน Tokyo ถึง 6,602,375 ฉบับ และใน Osaka อีกกว่า 2,512,377 ฉบับกันเลยทีเดียว! แน่นอนว่าแฟนๆ ที่รู้เรื่องต่างก็พากันไปซื้อหนังสือพิมพ์กันให้เพียบ แต่ก็มีบางส่วนที่ต้องอดกันไป เพราะในบางพื้นที่เรื่องนี้ยังไม่ถึงกำหนดฉาย(หมายถึงวันที่ 21 เมษายน)ก็เลยไม่มีโฆษณาตัวนี้ลง

ต่อด้วยร้านขายดาบ Busou Shoten ในย่าน Akihabara ได้ประกาศว่าในวันศุกร์ที่ 22 เมษายน ร้านจะเปิดช้ากว่าปกติหน่อยเพราะ “ตอนจบของ Madoka Magica” ตามในภาพบนนี่ล่ะ สงสัยโต้รุ่งกันแหง(ฮา)

มามิที่โดนผลจากแผ่นดินไหวอีกแล้ว (เธอนี่ดวงไม่ดีเอาซะเลย)

และในระหว่างที่อนิเมะกำลังฉายอยู่นั้น ก็ได้มีแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ริกเตอร์ขึ้นใกล้ชายฝั่งเกาะ Honshu ห่างจาก Tokyo 64 กิโลเมตร แต่ก็ไม่ได้เกิดเรื่องร้ายอะไร

ด้วยความแรงของอนิเมะทำให้ได้ผลสำรวจเรทติ้งออกมาว่าใน Osaka นั้น เรื่องนี้สามารถทำเรทติ้งไปได้ 2.3% ในขณะที่ฉาย และในแถบ Kansai มีกว่า 22.6% ของบ้านเรือนที่มีทีวีเปิดดูอนิเมะเรื่องนี้ในช่วงตีสามของเช้าวันศุกร์

ในระหว่างที่อนิเมะกำลังฉายจอมปีศาจ Urobuchi Gen ก็ได้ออกมาขอบคุณแฟนๆ ผ่านทาง Twitter ด้วย

สำหรับคนชอบแต่งคอสเพลย์ ร้านขายชุดคอสชื่อ Fragment ในญี่ปุ่นก็ได้เปิดตัวชุดคอสเพลย์ Kyubey สำหรับสาวๆ อีกด้วย ในราคา 14,800 เยน

ส่งท้ายกันด้วย Figma Kaname Madoka และ Ichibankuji (ของจับสลาก)ที่มีรางวัลใหญ่เป็น ตุ๊กตาเจ้า Kyubey ที่คงจะได้เสียตังกันแล้วล่ะ

ขอความร่วมมืออย่าสปอยเนื้อเรื่องด้วยนะ เผื่อว่าใครที่ไม่ได้ดูจะหมดสนุกซะก่อน

Source : ANN Link1, Link2, 萌えオタニュース速報