เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่น่าจับตามองประจำซีซั่นใบไม้ผลิ 2011 เลย สำหรับ Hanasaku Iroha ที่ตอนเขียนข่าวนี้ก็ฉายตอนแรกกันไปเรียบร้อยแล้ว และในตอนแรกนี้เองมีมีเรื่องมาให้บอกเล่ากัน นั่นก็คือในฉากที่แม่ของ Ohana ได้แสดงชื่อและเบอร์โทรของโรงแรม Kissuisou ที่ซึ่ง Ohana จะต้องย้ายไปอยู่นั้น ซึ่งเบอร์โทรศัพท์ที่ว่าเป็นเบอร์จริงๆ ที่สามารถโทรไปได้ซะอย่างนั้น!

เบอร์โทรศัพท์ที่ว่าคือเบอร์ 076-235-1168 โดยเลข 076 เป็นเบอร์พื้นที่ของจังหวัด Toyama ที่ซึ่งสตูดิโอ P.A. Works ที่ทำเรื่องนี้ตั้งอยู่นั่นเอง โดยใครที่โทรไปยังเบอร์ดังกล่าวก็จะได้ยินเสียงและข้อความจาก Ohana นั่นเอง แต่สำหรับใครที่ไม่ได้โทรไป(หรือจะโทรไปก็คงยาก)ดังนั้นเรามีมาให้ฟังกันแล้ว ด้านล่างนี้ล่ะ

สำหรับ Hanasaku Iroha เป็นเรื่องราวของสาวน้อยวัย 16 ชื่อ Matsumae Ohana (พากย์เสียงโดย Itou Kanae) เด็กสาวเมืองกรุงที่เบื่อกับชีวิตในเมืองเต็มที แต่แล้วมาวันหนึ่งแม่ของเธอต้องหนีหนี้ไปยังที่แสนไกล ทำให้เธอต้องไปอาศัยอยู่ที่โรงแรม Kissuisou ของยาย แต่ดูท่าคุณยายเธอจะไม่ค่อยลงรอยกับแม่ของ Ohana เท่าไหร่ ส่วนจะเป็นยังไงอยากให้ลองหามาดูกัน ภาพสวยมากเลยล่ะ

Source : ANN