ถ้าติดตามข่าวแผ่นดินไหวและสึนามิวันที่ 11 มีนาคม 2011 ของญี่ปุ่น คงจะรู้กันดีว่าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ระเบิดขึ้น นับเป็นอีกปัญหาที่หลายฝ่ายเป็นห่วง และก็ได้มีการเปิดรับสมัครงานแบบเสี่ยงตาย ในการกู้วิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่อาจจะต้องเอาชีวิตเข้าแลก และนี่ก็เป็นบทความของคุณ Horiuchi Akihiro ที่ได้โพสเกี่ยวกับการไปสมัครงานกู้วิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ซึ่งตอนท้ายมีส่วนเกี่ยวข้องกับสาวน้อยจอมเวทย์อบอุ่นหัวใจ Mahou Shoujo Madoka Magica ซะด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามันยังไงก็ลองอ่านต่อข้างล่างเลย

เรื่องมีอยู่ว่า Horiuchi Akihiro ได้ไปสมัครงานพาร์ทไทม์ในการกู้วิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ ซึ่งตัวเขาก็ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องสภาพการทำงานในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงงานอื่นที่ใกล้เคียงมาแล้ว โดยตามประกาศรับสมัครงานได้อธิบายว่า คนจำนวน 10 คนจะได้ทำงานวันละ 3 ชั่วโมง พร้อมชุดป้องกันรังสีในบริเวณใกล้เคียงกับโรงไฟฟ้า ทั้งนี้นอกจากข้อมูลทั่วๆ ไปในการสมัครงานแล้วเขาก็ได้เพิ่มเติมลงไปว่า…

แน่นอนว่าผมห่วงเรื่องกัมตภาพรังสีที่รั่วออกมา แต่ว่าก็ไม่มีคนงานคนไหนที่เสียชีวิต ดังนั้นผมเลยคิดว่างานนี้มันก็ไม่ได้อันตรายขนาดนั้น และผมก็ได้ดูตอนจบของ Mahou Shoujo Madoka Magica แล้ว ดังนั้นก็ไม่มีอะไรต้องกังวลอีก

หลังจากนั้นเขาก็ไม่ได้รับการติดต่องานกลับมาแต่อย่างใด และประกาศรับสมัครก็โดนลบออกไปแล้ว ซึ่งเขาก็คิดว่าคงไม่ได้งานนี้แล้วชัวร์…

ปล. แหม่… รับเข้าไปทำงานหน่อยก็ไม่ได้(ว่าไปนั่น) ก็เอามาให้อ่านขำๆ กันนะ กับสองเรื่องที่อย่างนึงก็วิกฤต อีกอย่างนึงก็เป็นอนิเมะที่คนติดตามชมกัน หลังจากที่อ่านเรื่องนี้แล้ว คนเขียนก็คิดว่าตอนจบของสาวน้อยเวทมนตร์อบอุ่นหัวใจ Mahou Shoujo Madoka Magica นี่อาจจะทำให้คนอยากทำอะไรซักอย่างเพื่อใครซักคนก็ได้ อืม…

Source : ANN