อาจารย์ Matsuno Akinari ผู้แต่ง MM! เสียชีวิตแล้ว

7,253 views

เป็นข่าวสะเทือนใจที่มาแบบไม่ทันคาดคิดเลย เมื่อทาง Media Factory ได้ประกาศออกมาเมื่อวันอังคาร(26 เมษายน 2011) ว่าอาจารย์ Matsuno Akinari ผู้แต่ง Light Novel สุดป่วนรวมคนบ้า MM! ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างกระทันหันในวันที่ 18 เมษายน 2011 ด้วยวัยเพียง 36 ปี ส่วนสาเหตุการตายนั้นไม่ได้บอกเอาไว้ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้แล้ว MM! คงจะกลายเป็น Light Novel อีกเรื่องที่คงไม่มีตอนจบไปตลอดกาล…

สำหรับอาจารย์ Matsuno Akinari นั้นเคยได้รางวัล Media Factory Bunko J Light Novel New Author Award ครั้งที่ 1 และเริ่มต้นงานเขียนแรกด้วยเรื่อง Aoba-kun to Uchuu-jin ในปี 2005 และต่อมากับเรื่อง MM! วาดภาพประกอบโดย QP:flapper งานเรื่องที่สองของเขาในปี 2007 และมีออกมาทั้งหมด 13 เล่ม เป็นแบบพิเศษ 3 เล่ม และเล่มปกติ 10 เล่ม โดยเล่ม 10 วางขายไปเมื่อเดือนกันยายน 2010 นอกจากนี้ก็ได้เป็นทั้งมังงะในปี 2007 และอนิเมะตอนปลายปี 2010 อีกด้วย

และนี่ก็คือ Tweet สุดท้ายของเขาเมื่อ 3 กันยายน 2010 ที่กำลังคุยอยู่กับอาจารย์ Endou Minari (ผู้แต่ง Maria Holic) และอาจารย์ Hyoju Issei (ผู้วาด MM! ฉบับ Manga) เกี่ยวกับการได้เป็นอนิเมะของ MM!

ในฐานะที่คนเขียนเองก็เป็นแฟนเรื่องนี้นะ (ทุกวันนี้ยังอ่านไม่ถึงไหนเลย) รู้สึกเสียใจที่ว่าคงไม่ได้รู้บทสรุปตอนท้ายว่า นายทาโร่จะหายจากอาการ M ไหม แล้วจะจบรูทไหนกันแน่ สุดท้ายก็ขอไว้อาลัยกับอาจารย์ Matsuno Akinari ด้วยคนนะ

Source : ANN, MAL