เกมส์พ่อยอดทนายได้เป็นภาพยนตร์แล้ว!

5,025 views

ข่าวนี้คงจะเป็นที่น่ายินดีของแฟนๆ เกมส์พ่อยอดทนายหรือ Ace Attorney (Gyakuten Saiban) ของค่าย Capcom กันแน่นอน เมื่อมีประกาศออกมาแล้วว่าเกมส์นี้ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรียบร้อย ซึ่งก็น่าสนใจมากเพราะได้ผู้กำกับที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาอย่าง Miike Takashi เจ้าพ่อหนังคัลท์ และเคยกำกับสองเรื่องที่ดัดแปลงจากอนิเมะอย่าง Yatterman และ Crow Zero มาแล้ว มารับหน้าที่กำกับ โดยหนังจะเสร็จและฉายให้ได้ดูกัน(ที่ญี่ปุ่น)ตอนฤดูใบ้ไม้ผลิปี 2012

ฉากหลังในเรื่องจะเป็นประเทศญี่ปุ่นที่การก่ออาชญากรรมเพิ่มขึ้นอย่างมาก และได้มีระบบการตัดสินของศาลแบบใหม่ที่จะให้เวลาทนายและอัยการ 3 วัน ในการดวลกัน(!?)ในศาลเพื่อตัดสินว่าผู้ต้องสงสัยมีความผิดหรือบริสุทธิ์ โดยทางสตูดิโอ Toei ได้วางแผนจะใช้ CG เข้ามาใส่ในฉากขึ้นศาลให้มากที่สุดเพื่อความอลังการงานสร้าง และแน่นอนว่าจะยังคงเก็บไว้ซึ่งคำยอดฮิตอย่าง “Igi Ari!” (“Objection!”) หรือ “Kurae!” (“Take That!”) ด้วย

สำหรับนักแสดงที่จะมารับบทพ่อยอดทนาย Phoenix Wright (Naruhodo Ryuichi) ของเราก็คือ Narimiya Hiroki (Noda จาก Gokusen, Nobu จาก Nana, Page จาก [email protected])

ต่อมาก็คือ Saitou Takumi ผู้รับบท Miles Edgeworth (Mitsurugi Reiji) อัยการคู่ปรับคนสำคัญของพ่อทนายของเรานั่นเอง

สุดท้ายกับบทของ Maya Fey (Ayasato Mayoi) ลูกมือ(?)พระเอกของเรา ก็ได้ Kiritani Mirei ที่เราเพิ่งเห็นข่าวการรับบทของ Nino ในหนังคนแสดงของ Arakawa under the Bridge ไปก่อนหน้านี้นี่เอง

ก่อนหน้านี้ Miike Takashi ก็ได้เคยให้สัมภาษณ์ตอนไปเทศกาลหนังเมืองคานส์ว่า หนังเรื่องต่อไปของเขาจะเป็นแนวดราม่า เกี่ยวกับศาลและมาจากเกมส์ของเครื่อง NDS แน่นอนว่าแฟนๆ ของเกมส์นี้ย่อมรู้ได้ทันทีว่าต้องเป็นเรื่องนี้อย่างแน่นอน(คนเขียนก็ด้วย ฮา)

ปล.ชื่อเกมส์กับชื่อตัวละครชื่อแรกเป็นของเวอร์ชั่นอังกฤษ ส่วนในวงเล็บนั่นเป็นของญี่ปุ่นเน้อ!

Source : ANN