ข่าวดีสำหรับแฟนๆ กันดั้มแห่งจักรวาล UC หลังจากที่แอบเฟลกันเล็กน้อยกับข่าว Gundam AGE ไปเมื่อไม่นานมานี้ ในนิตยสาร Gundam ACE เล่มล่าสุด ทาง Sunrise ก็ได้มีประกาศออกกันดั้มซีรีย์ใหม่มาอีกหนึ่งเป็นเป็นการย้อมใจ ซึ่งก็เป็นซีรีย์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานกันดั้มที่เอามาเล่าให้ละเอียดแบบยิบๆ ใช่แล้วภาคที่ว่านั่นก็คือ Mobile Suit Gundam The Origin นั่นเอง

ก็จะเป็นการย้อนกลับไปยัง UC 0079 สมัยพี่เทพหยิก Amuro Ray ยังเป็นเกรียนธรรมดาอยู่ ในโคโลนี่ไซท์ 7 จนได้พบกับกันดั้ม และได้ขึ้นไปอยุ่ในยานไวท์เบสจนสร้างตำนานในสงครามหนึ่งปีนั่นเอง ในภาคนี้จะเป็นการขยายความ และใส่รายละเอียดจากภาคแรกเมื่อปี 1979 ให้มีความสมเหตุสมผลและลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นประวัติย้อนหลังของท่านชาร์ ดางหางแดง สมัยยังเป็นหนุ่มน้อยคาสวาล ที่มีเหตุต้องปกปิดฐานะของตน และความแค้นต่อตระกูลซาบี้ ซึ่งในภาคปกตินั้นไม่ได้มีการให้เห็นเนื้อเรื่องในช่วงนี้แต่อย่างไร ความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆ ในภาค The Origin ก็จะมีการเชื่อมโยงกันมากกว่าเก่า เหล่าตัวประกอบทั้งหลายก็มีการอัพเกรดให้มีบทบาทและน่าจดจำมากยิ้งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการเอาของเก่ามาเล่าใหม่ให้เทพยิ่งขึ้นสามเท่าก็ว่าได้

ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำเป็นซีรีย์ยาว 50 ตอนด้วยคุณภาพระดับ HD หรือไม่ ไม่ก็อาจจะนำมาทำเป็นภาพยนตร์จอเงิน 3 ภาคเหมือนภาคต้นฉบับก็ได้(ซึ่งไม่น่าจะพอ) เอาเป็นว่าถ้ามีอะไรอัพเดทจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบกันนะ

ป.ล.1 ภาคนี้พวกคนแก่ฝั่งซีออนเท่มากๆ (ลุงรัมบาราล ลุงโดเซิล ปู่เดกิ้น)

ป.ล.2 จะได้ดูการตบนิวไทป์เพื่อปลุกพลังในระดับ Hi Definition กันแล้ว!

ป.ล.3 จะได้เห็น Zakrello สุดอุบาทว์โชว์เทพแล้ว

แต่ที่นี้เมื่อมีภาคใหม่ออกมา ก็จะมีปัญหาตามมาด้วย นั่นก็คือกันพลานั่นเอง มันใจได้เลยว่าพระเจ้าบันไดมันต้องรีรันตัวแรกใหม่ออกมาอีกแน่นอน (แต่ก็ดีนะ HGUC ตัวแรกๆ นี่ไม่ค่อยงามเลย)

ซึ่งก็มีของเล่นออกมาแซมๆ ให้เห็นกันแล้วล่ะ นี่ก็เป็น G.F.F Metal Composite ของ RX-78-2 เวอร์ชั่น The Origin จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมนี้แล้ว สนนราคา 14,800เยนจ้า

Source : Gunjap