รวมข่าวสั้นสำหรับแฟนๆ ของนักร้อง Vocaloid เมื่อเพลง “Cantarella” ของ Kaito ได้ถูกนำไปดัดแปลงเป็นละครเวทีเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการแสดงขึ้นที่โรงหนัง Space Zero ใน Shibuya วันที่ 3 สิงหาคม 2011 ซึ่งจะได้ Ueshima Yukio ผู้ที่เคยกำกับละครเวทีของ The Prince of Tennis มาเป็นผู้กำกับ ทางนักแสดงก็ได้ Kanesaki Kentarou และ Watanabe Daisuke ที่เคยแสดงในละครเวที The Prince of Tennis อีกนั่นล่ะมาร่วมแสดง และละครเวทีนี้ก็จะถ่ายทอดออกทางเว็บไซต์ Nico Nico Douga อีกด้วย

ใครยังไม่เคยฟังเพลง “Cantarella” ก็ตามคลิปนี้เลยเน้อ

มิวสิคเพลง “Cantarella” ถูกโพสในเว็บไซต์ Nico Nico Douga เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2008 และปัจจุบันก็มีคนกดดูไปกว่า 1.5 ล้านครั้ง! นับว่าเป็นเพลงที่แรงไม่เบาเลยล่ะ

ต่อมาอีกข่าวก็ยังมีเรื่องของนาย Kaito มาให้พูดถึงกันต่อ จากเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2011 ในการบรรยายเรื่อง “Vocaloid and Music Software Industry” ซึ่งมีขึ้นที่มหาวิทยาลัย Tokyo คุณ Wataru Sasaki จาก Crypton Future Media ได้พูดถึงตัวโปรดักส์ใหม่ๆ ของบริษัท และก็ได้นำเสียงตัวอย่างของ KAITO Append “Power” และ “Whisper พร้อมกับ Hatsune Miku English ที่บอกว่าเสร็จไปประมาณ 40% มาให้ได้ฟังกัน แน่นอนว่าเราก็ย่อมต้องมีมาให้ฟังกันด้วย ตามคลิปด้านล่างนี้เลยจ้า!

Source : Moetron, ANN