นี่คงจะเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ ที่กำลังรอเล่นเกมส์ Rockman Dash 3 บน 3DS กันอยู่แน่นอน เมื่อทาง Capcom ได้ออกมาประกาศเป็นทางการ (หลังจากก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือมาพักนึงแล้ว) ว่าได้ยกเลิกโปรเจ็กต์เกมส์ Rockman Dash 3 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าเกมส์นี้จะได้แฟนๆ เข้ามามีส่วนร่วมด้วยก็ตาม และนี่ก็เป็นใจความของประกาศดังกล่าว

เราต้องขอบคุณแฟนๆ ที่คอยติดตามและให้การสนับสนุน Rockman Dash 3 ด้วยดีมาตลอด แต่เราต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่ต้องประกาศหยุดโปรเจกต์นี้ลง

ในตอนแรกนั้น ทางเราวางแผนไว้ว่าอยากจะให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมส์ ในการร่วมส่งไอเดียต่างๆ เข้ามาว่าอะไรบ้างที่อยากให้มีอยู่ในเกมส์นี้ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ จากฝ่ายอื่นๆ ของบริษัทเองด้วย

แต่ก็เป็นเรื่องน่าเสียดายว่าโปรเจกต์นี้ไม่ผ่านเงื่อนไขบางอย่าง และทำให้เราจำต้องประกาศให้ทราบถึงการหยุดพัฒนาเกมส์ Rockman Dash 3 ทั้งนี้ทาง Capcom จะไม่มีการปล่อยเกมส์ตัวต้นแบบหรือเกมส์เต็มตัวเต็มใดๆ ออกมา และทางเว็บไซต์จะไม่มีการอัพเดตเพิ่มเติมในส่วนของ Developer Room อีก แต่ในส่วนของ Forum จะยังเปิดให้บริการอยู่ต่อไป

เราทำได้เพียงแสดงความเสียใจและต้องขอโทษต่อผู้ที่สนับสนุนอย่างดีตลอดมา ทั้งในส่วนของ Developer Room และทีมงานทั้งหมดด้วย กับความล้อมเหลวที่ไม่อาจตอบสนองความหวังของแฟนๆ ได้

เราต้องขอขอบคุณทุกคนอย่างมากที่ให้การสนับสนุนเกมส์นี้ และเราก็หวังว่าจะยังติดตามเกมส์ Rockman ภาคต่อๆ ไป รวมถึงเกมส์อื่นๆ ของ Capcom ด้วย

เป็นเรื่องน่าเสียดายไม่ใช่น้อยเลยแฮะ เพราะเชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่รอเล่นเกมส์นี้อยู่(รวมคนเขียนด้วย)

ปล.ถ้าแปลผิดไปบ้างขออภัยด้วยเน้อ!

Source : Moetron