การ์ตูน 4 ช่อง สายพันธุ์ไทย Lunatic Akoma

11,809 views

สวัสดีทุกท่าน หากยังจำกันได้ เมื่อสองปีก่อนเราได้ทำสกู๊ปพิเศษเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันของโอตาคุ คนธรรมดา และก้ำกึ่งในห้องเดียวกัน มาให้ดูกันไปแล้ว จนถึงตอนนี้ นายก้ำกึ่งของพวกเรานั้นดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลจากนายโอตาคุ มากไปหน่อยนึง ทำให้ตอนนี้พี่แกได้ผันตัวมาเป็น โอ…ไม่สิ เป็นนักวาดการ์ตูน ผู้มีผลงานมากมายอยู่ในเว็บการ์ตูนไทยแห่งหนึ่ง นามปากกานั้นก็คือ “Tale Glory” แต่เพื่อนๆ มักจะเรียกกันว่า “เคะซึน”

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011 ที่ผ่านมาเขาก็ได้สร้างผลงานซีรีย์ยาว ชื่อ Lunatic Akoma ซึ่งเป็นเรื่องราวผ่าน คอมมิคสไตล์ 4koma ที่มี กลิ่นอายไทยๆ ของอัศวิน ปราชญ์ ป๋า สามเกลอโอตาคุสุดเเปลกเเถมสุดฮา กับชีวิตในรั้วโรงเรียนมัธยมปลายเเสนพิลึกสไตล์โอตาคุ ที่ต้องมาเผชิญกับริญ สาวน้อยหัวหน้าห้องที่สุดเเสนจะเฮี๊ยบ!! เรื่องวุ่นๆ สุดฮา พาดักเเก่ ที่ทำให้บางครั้งใครหลายๆคนต้องถึงกับตระหนักถึงอายุตัวเอง!!

ซึ่งเราได้อ่านแล้วก็รู้สึกว่าสนุกและน่าสนใจดี เลยอยากเอามาให้ทุกคนได้อ่านกันเพลินๆ นะ ก็ถือว่าเป็นการ์ตูนไทยที่ทำออกมาได้ดีเรื่องนึง แอบได้บรรยากาศสมัยยังเป็นนักเรียนเหมือนกัน โดยรวมก็ถือว่าดีนะ เอาเป็นว่าไปอ่านกันแบบคร่าวๆ กันดีกว่า ถ้าชอบก็อย่าลืมติดตามผลงานได้ที่บล็อก http://rexrgis.exteen.com/ กันนะ


เหมือนมุขต่างๆในเรื่องนี้ก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ นะ (อ่านจนถึงตอนล่าสุดและ) ทางคนวาดก็อยากให้ทุกคนได้อ่านแล้วลองแสดงความคิดเห็นกันได้ตามสบายจ้า ก็เป็นกำลังใจให้ได้สร้างผลงานดีๆให้พวกเราได้อ่านกันต่อไปนะ ดีไม่ดีอาจจะได้เอาไปทำเป็นรวมเล่มในอนาคตด้วยนะเออ ใครจะไปรุู้หุๆ

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อย ต้นแบบของป๋าก็ มาจาก น้อง อ. จาก Akibatan ตอนพิเศษ: เปิดใจนักเก็บฟิกเกอร์สาวน้อย นั่นเอง!

สำหรับ Akibatan Special ตอน เมื่อโอตาคุ คนธรรมดา และก้ำกึ่ง มาอยู่ในห้องเดียวกัน ใครที่ยังไม่ได้อ่านก็อยากให้อ่านให้ได้นะ ส่วนคนที่อ่านแล้วก็อ่านอีกทีก็ได้ไม่ว่ากัน หุๆๆ

สกูปหน้า ….สัมภาษณ์ พี่อุ้ย Midnight Company ผู้วาด EXEcutional การ์ตูนไทยที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยตอนนี้ ….(ความจริงสัมภาษณ์ไว้นานแล้วล่ะ ขอพี่เขาวาดภาพไอจังให้ มาจะปีและเลยไม่ได้เอาลงสะที  ; ;)

ขอขอบคุณเพื่อนตูน Tale Glory ที่ยินดีให้เอาผลงานมาแปะประจาน ในที่นี้ด้วย

Source : เงือกนั่งเทียนเขียนเอง , http://rexrgis.exteen.com/