งานนี้แฟนๆ ของเกมส์ Steins;Gate น่าจะชอบกันนะ เมื่อทางค่าย Mages (หรือก็คือ 5pb ก่อนที่จะควบรวมบริษัทมาเป็นชื่อนี้) ได้ประกาศจะนำเอาเกมส์ Steins;Gate มาทำใหม่อีกครั้งในแบบสุดคลาสสิคระดับ 8bit กันไปเลย โดยจะใช้ชื่อเกมส์ว่า Steins;Gate 8bit และลงบนเครื่อง PC ส่วนรายละเอียดจะมียังไงกันบ้างตามมาดูกันต่อเลยจ้า!

เริ่มกันจากภาพที่บอกแล้วว่าเป็นแบบ 8bit ทำให้นึกถึงสมัยเครื่องเกมส์ยุค Famicom ยังไงยังงั้น ซึ่งทาง Mages ก็ได้ใช้ระบบเอนจิ้นที่เรียกว่า “Line & Paint” ที่ใช้สีได้เพียง 8 สี เท่านั้นเอง

นอกจากนี้ตัวเกมส์ก็ยังใช้การสั่งการเป็นแบบที่ต้องพิมพ์เอา อย่างจะคุยก็ต้องพิมพ์ว่า “คุย” หรือการเปิดประตูก็ต้องพิมพ์ว่า “เปิดประตู” เป็นต้น

ในด้านของเสียงก็ถูกทำออกมาไม่แพ้เรื่องภาพ ที่กลับไปสู้ยุค 8bit ด้วยเหมือนกัน (ประมาณเสียงเพลงแบบ Midi แต่แสดงเสียงได้น้อยรูปแบบกว่า) และแน่นอนว่าในเกมส์นี้ก็จะไม่มีเสียงพากย์ด้วยเพราะเสียงมันได้แค่นั้นง่ะ

ทางเนื้อเรื่องของเกมส์(ถ้าเข้าใจไม่ผิด)จะยังคงตามแบบเดิมของต้นฉบับไว้นะ

 เกมส์นี้มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 28 ตุลาคม 2011 ราคา 5,040 เยน และสินค้าล็อตแรกจะมาพร้อมกับแผ่นเพลง Soundtrack แบบที่ใช้ในเกมส์ด้วย เชื่อว่าแฟนๆ ของ Steins;Gate น่าจะชอบกันนะเพราะเหมือนเป็นของน่าสะสมไปด้วยในตัวเลยล่ะ

Source : Famitsu