เอ่อ… ถึงแม้ว่า Eguchi Aimi จะเป็นเพียง Virtual Idol จากการนำจุดเด่นต่างๆ ของสมาชิกในวง AKB48 มารวมเข้าด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเรื่องไม่น่าเกิดขึ้นจนได้(มั้ง) เมื่อทาง Blog ทางการของ AKB48 ได้บอกว่าภาพของ Eguchi Aimi ซึ่งติดอยู่บนผนังของ AKB48 theatre ได้หายไปในระหว่างงาน “Nama-Shashin” ขายภาพถ่ายของสาวๆ วง AKB48 นั่นเอง

งานนี้ทางผู้จัดทำและเหล่าแฟนๆ ต่างก็สลดเสียใจกับการกระทำของคนร้าย และออกมาบอกว่าอยากให้นำภาพนั้นกลับมาคืนแต่โดยดี ถึงแม้ว่าทางผู้จัดทำสามารถผลิตแผ่นใหม่ออกมาได้ภายในไม่กี่นาที แต่ด้วยความภักดีของเหล่าแฟนๆ ที่มีต่อวงนี้ ทำให้ไม่มีใครเคยคิดจะขโมยของอะไรมาก่อนเลยแม้แต่ชิ้นเดียวจนกระทั่งเกิดเรื่องนี้ขึ้น เรียกได้ว่าเสียหายกันทางจิตใจแบบเต็มๆ นั่นล่ะ

อีกซักนิด Eguchi Aimi นั้นอย่างที่บอกว่าเธอเป็น Virtual Idol ที่ได้นำจุดเด่นต่างๆ ของสมาชิกในวงมารวมเข้าด้วยกัน ประกอบด้วย Oshima Yuko(ผม/ตัว), Takahashi Minami (โครงหน้า), Maeda Atsuko (ตา), Watanabe Mayu (คิ้ว), Itano Tomomi (จมูก) และ Shinoda Mariko (ปาก) ซึ่งเธอก็ถูกประกาศให้เป็นสมาชิกรุ่นที่ 12.5 ของวงอีกด้วย

โดยการเปิดเผยว่า Eguchi Aimi เป็น Virtual Idol ก็จากเว็บไซต์ “Ice no Mi” ของ Glico ที่มีการให้เราสร้างไอดอลในดวงใจจากส่วนประกอบต่างๆ ของสมาชิกในวงด้วยตัวเอง

ถ้าที่ไทยมีเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมา ขอจงมั่นใจว่าต้องเป็นฝีมือของแอดมิน Shiro และเหล่าสหายของเขาแน่ๆ!! ฟันเฟิร์ม!

Source : alafista