อันนี้น่าจะเป็นข่าวดีทั้งแฟนๆ ของ Evangelion และ Watanabe Mayu หรือ Mayuyu (ที่สต๊าฟ Shiro ของเราเป็นสาวกอยู่) หนึ่งในสมาชิกวง AKB48 กันอย่างแน่นอน เมื่ออนิเมะระดับตำนาน Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance มีกำหนดจะนำเอากลับมาฉายเอาฤกษ์รอภาค 3.0 อีกครั้งผ่านทีวี(ของญี่ปุ่น)ในวันที่ 26 สิงหาคม 2011

แล้วทีนี้มาเกี่ยวกับ Mayuyu ได้ยังไง ก็เพราะว่าเธอได้ถูกแต่งตั้งให้เป็น “หัวหน้าทีมซัพพอต” เพื่อโปรโมทอนิเมะนี้นั่นเอง โดยจะมีโฆษณาโปรโมทสั้นๆ ความยาว 12, 15, และ 30 วินาทีออกมา และในระหว่างการฉาย Evangelion: 2.0 You Can (Not) Advance บนจอทีวีครั้งนี้ก็ยังมีความพิเศษตรงที่บนหน้าจอจะมี “scene guide” (แบบภาพบน) แสดงอยู่พร้อมกับกราฟแสดงอัตราซิงโคร โดยผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญ “ทดสอบอัตราซิงโคร” จะต้องตอบคำถาม “Eva Cult Quiz” ที่จะขึ้นมาพร้อมๆ กับอนิเมะ และถ้าตอบได้ถูกถึงระดับหนึ่งอัตราซิงโครก็จะเพิ่มขึ้นจนทะลุ Berserk Mode และผู้เข้าร่วมแคมเปญก็จะได้ของรางวัลเป็นการตอบแทนไปล่ะ

สำหรับ Mayuyu นี่เธอได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักดูอนิเมะตัวยงแถมยังแต่งคอสเพลย์อีกต่างหาก และนี่ก็เป็นบทสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ จากการที่เธอได้มาโปรโมทอนิเมะ Evangelion ครั้งนี้

Q : มีความคิดเห็นยังไงบ้างเกี่ยวกับ Evangelion ?
Mayuyu : ฉันคิดว่ามันเป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากในระดับโลกเลยทีเดียว ที่ถึงแม้จะเคยฉายจบไปแล้วก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ ล่ะ

Q : รู้สึกยังไงที่ได้มาร่วมโปรโมทอนิเมะครั้งนี้ ?
Mayuyu : ฉันจะดีใจมากเลยถ้าทำให้คนที่ไม่เคยรู้จัก Evangelion มาก่อน หรือปกติไม่ได้ดูอนิเมะมาสนใจกันมากขึ้น

Q : เริ่มชอบ Evangelion ตั้งแต่ตอนไหน เมื่อไหร่ ยังไงบ้าง?
Mayuyu : เหมือนกับถูกดึงดูดไปยังอีกโลกหนึ่งเลย มันสุดยอดมากๆ และก็เริ่มชอบมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถมตอนได้ฟังเพลง “Zankoku na Tenshi no Thesis” นั่นล่ะ

Q : อยากจะบอกอะไรที่ได้มาปรากฏตัวในโฆษณาหน่อยไหม ?
Mayuyu : รู้สึกดีใจมากที่ได้รับหน้าที่อันสำคัญนี้ แต่ว่าเดิมทีอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว ก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะเหมาะสมหรือเปล่า แต่ก็จะพยายามส่งต่อไปถึงทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบดูอนิเมะให้ได้มากที่สุด

ว่าแต่เมื่อไหร่จะฉายภาค 3.0 เสียทีละนี่… ไม่แน่ว่าพอฉายบนทีวีรอบนี้แล้วอาจจะบอกเงื่อนงำของภาค 3.0 ออกมาก็ได้นะ (แอบหวังอยู่)

Source : ANN via Mantan Web, Oricon