มารายงานกันอีกปีกับการประกาศผลรางวัล Animation Kobe Awards ครั้งที่ 16 ที่จัดขึ้นโดยเมือง Kobe ซึ่งก็นับเป็นการมอบรางวัลทรงคุณค่าอันหนึ่งของวงการอนิเมชั่นญี่ปุ่น สำหรับในปีนี้จะมีใครและเรื่องไหนได้รางวัลอะไรกันไปบ้าง ตามเข้ามาดูกันเลยเน้อ!

Individual Award

Okada Mari

รางวัลของผู้ที่มีผลงานเด่นในปีนี้ตกเป็นของ Okada Mari สาวนักเขียนที่มีผลงานในการเขียนบทในอนิเมะต่างๆ หลายเรื่อง ยกตัวอย่างอนิเมะที่น่าจะรู้จักกันดีก็อย่าง Ano Hi Mita Hana no Namae wo Bokutachi wa Mada Shiranai ที่เรียกน้ำตาผู้ชมกันไปเป็นแถวนั่นล่ะ

Special Awards

Dezaki Osamu

ปีนี้เป็นของยอดผู้กำกับมากฝีมือคุณ Dezaki Osamu ที่ได้จากพวกเราไปแล้ว ซึ่งเขานั้นก็ได้ฝากผลงานเยี่ยมๆ ไว้ให้พวกเรามากมายเช่น Ashita no Joe, Air (Movies), Black Jack, Clannad (Movie), Golgo 13: The Professional, Space Adventure Cobra, Lupin III (บางตอน) และ Astro boy (บางตอน) เป็นต้น

 Production Team of Detective Conan

ปีนี้รางวัลพิเศษมีสองรางวัลแฮะ สำหรับอีกรางวัลก็เป็นของทีมผู้สร้างเจ้าหนูยอดนักสืบโคนัน อนิเมะที่คนเขียนดูตั้งแต่เด็กจนตอนนี้ก็ยังไม่จบเลย(ฮา)

Feature Film Award

Macross Frontier: Sayonara no Tsubasa

รางวัลอนิเมชั่นจอเงินที่ในปีได้แก่ Macross Frontier: Sayonara no Tsubasa ภาคครึ่งหลังของ Macross Frontier ฉบับมูฟวี่ที่ได้กระแสตอบรับดีไม่เบา

TV Feature Award

Mahou Shoujo Madoka★Magica

 แน่นอนว่าคงไม่มีอนิเมะทีวีเรื่องไหนจะสร้างกระแสและปรากฏการณ์ไปมากกว่านี้อีกแล้ว กับสาวน้อยเวทมนตร์อบอุ่นหัวใจ Mahou Shoujo Madoka★Magica นั่นเอง

Network Media Award

Hetalia Axis Powers

 สำหรับ Hetalia Axis Powers นี่ก็ยอมรับเลยว่าเขามีแฟนๆ เหนียวแน่นจริงๆ ก็สมควรแล้วที่จะได้รางวัลนี้ไปนะ

Theme Song Award

Shinryaku! Ika Musume “Shinryaku no Susume☆”
โดย ULTRA-PRISM with Ika Musume (Kanemoto
Hisako)

ก็เป็นเรื่องนึงที่ฟังเพลงแล้วรู้สึกว่าติดหูดีแบบน่ารักๆ ของน้องปลาหมึกผู้รุกราน ที่ได้เสียงของ Kanemoto Hisako คนพากย์น้องหมึก Ika Musume มาร้องด้วยตัวเองล่ะ

สุดท้ายการมอบรางวัล  Animation Kobe Awards ครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นที่เมือง Kobe ในวันที่ 16 ตุลาคม 2011 เน้อ!

Source : ANN