รู้สึกว่าจะมีการจัดงานต่างๆ ให้เราได้พูดถึงกันอยู่เรื่อยเลยแฮะ สำหรับศาลเจ้า Washinomiya หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ศาลเจ้า Lucky Star” แห่งนี้ ได้มีการจัดงานประกวดแต่งคอสเพลย์แบบ Crossdress ขึ้นเป็นครั้งแรกในชื่องานว่า ~Ore no Aniki ga Konnani Kirei na Wake ga Nai~” หรือแปลแบบคร่าวๆ ว่า “พี่ชายชั้นไม่สวยขนาดนี้หรอก!!” (Crossdress หมายถึงคอสเพลย์ประเภทตัวละครหญิง ที่แต่งโดยเลเยอร์ชาย…)

ซึ่งงานนี้ก็ได้จัดไปแล้ว และมีการคัดเลือกผู้เข้ารอบ 11 คนโดยมีเกณฑ์ตัดสิน3อย่าง คือ “ความสวยงาม”  “ความสามารถ” และ “ความเจ็บปวด” (Itasa) โดยมี Yoshida Hisanori ผู้ประกาศข่าวจากสถานีวิทยุ Nippon Broadcasting System radio มาเป็น MC ในงานนี้ ต่อหน้าผู้ชมนับพัน

และผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดในด้าน “ความงาม” ได้แก่ “Yahiro” ผู้คอสเป็น Sheryl Nome จาก macross Frontier และคะแนนสูงสุดในด้าน “ความเจ็บปวด” (Itasa) ได้แก่ “Shun115” ผู้คอสเป็น Tsukasa Hiiragi จาก LuckyStar (ตามภาพบน) และถ้าใครยังสนใจ(?)จะชมภาพเพิ่มเติมอีกก็ไปชมกันได้ที่เว็บไซต์ของ หนังสือพิมพ์ Mainichi Mantan Web ตามนี้เลยนะ

จะว่าไปในปีนี้มีคนมาเที่ยวศาลเจ้า Washinomiya แห่งนี้ ในช่วงเทศกาล Hajisai กว่า 72,000 เลยทีเดียวล่ะ แน่นอนว่าต้องมีการแห่ขบวน Mikoshi Lucky Star ด้วยอย่างเคย

Source : ANN via Mainichi Shimbun Mantan Web