เรียกว่ามาแรงกันจริงๆ เลยสำหรับเกมส์ใหม่จากซีรี่ย์ Tales of ในชื่อ Tales of Xillia (ถ้าจะนับเป็นตัวเลขก็เป็นภาคที่ 13 เข้าไปแล้ว) บนเครื่อง PS3 ที่วางขายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2011 และก็ได้การตอบรับจากแฟนๆ ซีรี่ย์นี้กันอย่างดีเยี่ยมเมื่อสามารถยอดขายในสัปดาห์แรกไปได้ถึง 526,000 แผ่นเลยทีเดียว!

ซึ่งนั่นทำให้เกมส์ Tales of Xillia กลายเป็นอันดับ 2 สำหรับเกมส์บน PS3 ที่มียอดขายดีที่สุดในญี่ปุ่นสัปดาห์แรก จะเป็นรองก็แต่เพียง Final Fantasy XIII หรือเกมส์ตีเต่าเท่านั้น และถ้านับเฉพาะเกมส์ในซีรี่ย์ Tales of Xillia จะเป็นเกมส์ที่มียอดขายในสัปดาห์แรกดีที่สุดอีกด้วย

ไหนๆ พูดถึงเกมส์ซีรี่ย์ Tales of แล้วก็ขอต่อกันอีกหน่อย จากนิตยสาร Shonen Jump ฉบับล่าสุด ได้ประกาศว่าจะมีเกมส์ Tales of the Heroes: Twin Brave (ภาพบน)ที่เปลี่ยนแนวจาก RPG มาเป็นเดินหน้าลุยฟันแหลกออกมา โดยจะทำลงบนเครื่อง PSP และในงาน Tokyo Game Show 2011 ทาง Bandai Namco ก็ได้ประกาศว่าจะออกเกมส์ Tales of Innocence R ที่เป็นการรีเมกจาก Tales of Innocence (เดิมลงบนเครื่อง NDS) ออกมาบนเครื่อง PS Vita อีกด้วย (สองอันนี้คาดว่าแฟนๆ ประจำซีรี่ย์คงจะรู้กันแล้ว)

สุดท้ายในตอนเขียนข่าวนี้อยู่ ในเว็บไซต์ของ Bandai Namco ก็ยังมีการนับถอยหลังเพื่อประกาศเกมส์ใหม่ในซีรี่ย์ Tales of อีกเกมส์ที่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอะไรแน่ (ตอนเพื่อนๆ ได้อ่านข่าวนี้อาจจะรู้กันแล้วก็เป็นได้)

Source : ANN, 4Gamer