โดจินเกมส์ “Kanon Master”

20
10,964 views

วันนี้จะขอแนะนำเกมส์ให้เล่นกันซักนิดนึง กับโดจินเกมส์ชื่อ “Kanon Master” ผลงานจากเพื่อนๆ แอดมินกันนี่ล่ะ ที่ได้ทำออกมาให้เล่นกัน ที่คนเขียนเกมส์บอกว่าได้แรงบัลดาลใจมาจากอนิเมะพี่เทพนักจีบหญิง Kami Nomi zo Shiru Sekai ผนึกเข้าเกมส์/อนิเมะ THE [email protected] ออกมาเป็นแนวปั้นไอดอลด้วยตัวละครจากในฮาเร็มของพี่เทพเค้าแทน อืมก็เล่นกันเพลินๆ นะ ไปลองกันเลย

ภาพในเกมส์ตอนเลือกทำกิจวัตรต่างๆ ของโปรดิวเซอร์

สเตตัสไอดอล

กดเข้าไปเล่นเกมส์กันได้ที่ภาพด้านล่างนี่เลยจ้า

เนื้อเรื่อง

ณ เวลานี้ เมืองไมจิม่าที่พวกคาน่อนและพี่เมพอยู่กำลังจะตกอยู่ในความโชคร้ายเนื่องจาก พวกวินเทจได้สลับเปลี่ยนตัวเข้ามาครอบครองพื้นที่ในการฟูมฟักเหล่าวิญญาญร้ายให้เติบใหญ่ อะพอลโล่หนึ่งในบรรดานางฟ้าที่สิงสู่อยู่ในคาน่อนนั้นได้รับรู้เหตการณ์ล่วงหน้าจากการพายากรณ์ของเธอ โดยในเวลานี้พลังของเธอยังไม่ฟื้นคืนจึงไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้มากนัก ที่เธอทำได้มีเพียงส่งผ่านพลังของเธอไปยังผู้คนที่ได้ฟังเพลงของคาน่อนและเพื่อนๆ ของเธอเท่านั้น ดังนั้นในเวลานี้เธอจึงอยากจะหาโปรดิวเซอร์คนใหม่มาช่วยให้คาน่อนสามารถส่งเสียงเพลงของเธอไปถึงจิตใจของบรรดาผู้คน เพื่อป้องกันไม่ให้วิญญาญร้ายสามารถเข้ามาสิงสู่ผู้คนเหล่านั้นได้

วิธีการเล่น

เราสวมบทบาทเป็นโปรดิวเซอร์ ตั้งบริษัทไอดอลขึ้นมาเพื่อช่วยเหลืออะพอลโล่ชิโอริและอายูมิจึงอาสาเข้ามาร่วมงานด้วย ซึ่งจะทำให้เราต้องจัดเวลาให้ไอดอลสาวทั้งสามคนทำงานต่างๆ โดยไอดอลแต่ละคนจะมีเวลาทำงานที่แตกต่างกัน เมื่อถึงเวลาทำงานพวกเธอจะออกจากห้องพักแล้วตรงมายังออฟฟิต เมื่อเธออยู่ออฟฟิตแล้วเราสามารถสั่งให้เธอทำงานต่างๆ ได้เช่นฝึกร้องเพลงโดยการคลิกที่ปุ่มรูปกระดาษด้านขวาล่างแล้วลากไอดอลที่เราต้องการไปวางยังตำแหน่งงานนั้นๆ จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปไอดอลของเราก็จะทำงานนั้นๆ ด้วยตัวเองโดยจะทำให้ได้รับค่าสเตตัสต่างๆ เพิ่มขึ้น และในแต่ละวันอะพอลโล่จะส่งเมลล์มาหาเราเพื่อขอร้องให้เราส่งไอดอลไปทำงานต่างๆ ถ้าหากเราทำตามที่อะพอลโล่ขอร้องได้สำเร็จเราจะก็ได้รับค่าตอบแทนด้วย และเราสามารถจะดูรายละเอียดต่างๆ ของไอดอลได้โดยการกดปุ่มบันทึกด้านล่าง

การหาเงิน

เราสามารถหาเงินเพิ่มได้ด้วยการส่งไอดอลเข้าไปทำงานที่ Idol Job หรือจะทำการโปรโมทไอดอลด้วยการออกซีดีเพลง หรือหนังสือรวมภาพได้ที่ Idol Promote โดยจำนวนเงินที่ได้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับค่าอารมณ์ของไอดอลรวมถึงค่าสเตตัสที่เกี่ยวข้องด้วย เช่นร้องเพลงประกอบอนิเมะก็ต้องใช้ไอดอลที่มีค่า Vocal สูงๆ ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่า

ค่ากำลังใจ

ไอดอลทุกคนเมื่อตื่นนอนจะมีค่ากำลังใจเต็ม 1 หลอดสีส้มอ่อนๆ และสามารถลดหรือเพิ่มได้เป้น 2 หลอดสีส้มเข้มโดยถ้าค่ากำลังใจหมดลงไอดอลของเราจะหนีกลับไปห้องแล้วนอนในทันที โดยถ้าไอดอลกลับไปนอนแล้วในวันนั้นจะไม่สามารถเรียกออกมาทำงานได้อีกเลย และเมื่อเรานำไอดอลไปทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ ค่ากำลังใจจะมีการเปลี่ยนแปลงด้วยโดยจะลดมากเมื่อทำงานหนักหรือทำงานหาเงินและเพิ่มขึ้นเมื่อไปพักผ่อนนั่นเอง

ส่วนอันนี้เป็นเกมส์ก่อนหน้ากับเกมส์ >>>> โดจินเกมไอดอลมาสเตอร์ 2 ยาโยยเดะซึ

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !