เป็นข่าวที่จะบอกเป็นการมาเจอกันสองผู้ยิ่งใหญ่(จะเวอร์ไปไหม)ก็คงได้ เมื่อ Kojima Hideo ผู้ให้กำเนิดเกมส์งูมุดกล่อง Metal Gear Solid ได้เชิญ Shikura Chiyomaru โปรดิวเซอร์จากสตูดิโอ 5pb เจ้าของผลงานเกมส์ Novel ชั้นดีอย่าง Stein;Gate และ Shaos;HEAd มาออกรายการวิทยุของ Kojima ชื่อว่า “Hideradio” เมื่อวันศุกร์(14 ตุลาคม 2011)ที่ผ่านมา และได้เปิดเผยว่ามีแผนที่จะร่วมมือทำเกมส์และอนิเมะร่วมกัน

ในระยะเวลาครึ่งชั่วโมงของรายการ “Hideradio” ตอนที่ 303 นั้น Kojima ได้บอกว่าทาง 5pb กำลังมีแผนจะสร้างเกมส์ Adventure เกมส์ใหม่อยู่และเขาก็ได้ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ในเกมส์นี้ด้วย ซึ่งทั้ง Shikura และ Kojima มีความต้องการที่จะสร้างอนิเมะไปควบคู่กันกับตัวเกมส์เลย และยังมีการพูดคุยกันถึงแผนวางตลาดต่างประเทศ (นอกประเทศญี่ปุ่น) ของโปรเจกต์นี้อีกด้วย

Shikura กล่าวว่า ในตอนนี้ทาง 5pb ก็กำลังอยู่ในระหว่างการสร้างอีกเกมส์ ที่เป็นการร่วมมือกับ Nitroplus และประกาศออกมาก่อนนี้แล้วในชื่อ อยู่ Robotics;Note ซึ่งมีกำหนดจะวางตลาดในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า โดยโปรเจกต์ที่จะร่วมกันกับ Kojima ก็มีแผนว่าจะให้เสร็จภายในปีหน้าเช่นกัน และตัวเขาก็จะเป็นผู้ดูแลในส่วนของเพลงประกอบเหมือนกับโปรเจกต์ที่ผ่านๆ มาของ 5pb นั่นล่ะ

สุดท้าย Kojima ได้กล่าวว่า Shikura มีข้อแม้ 2 ข้อในการทำโปรเจกต์นี้ ข้อแรกคือตัวเอกต้องเป็นนักเรียนม.ปลายปีสอง แต่ข้อที่สองคืออะไรนั้น จะยังขออุบไว้ก่อน

เกมส์ Adventure ที่แต่งเรื่องโดย Kojima Hideo และได้ทีมงานจาก 5pb จะออกมาเป็นยังไงนะน่าสนใจไม่น้อยเลย ใครที่เป็นแฟนเกมส์แนวนี้ก็รอติดตามกันนะ

Source : ANN