สาวน้อยเวทมนตร์ Madoka มาแล้วจ้า!

4,594 views

สาวน้อยเวทมนตร์ Madoka มาแล้วจ้า! แต่เดี๋ยวก่อน! อย่าเพิ่งสับสนเพราะได้ยินแค่ชื่อแล้วคิดว่าเธอเป็นสาวน้อยเวทมนตร์คนนั้นหรอกนะ แต่สาวน้อยเวทมนตร์ Madoka คนนี้เธอคือมาสคอตสาวน้อยโมเอะ ประจำรถไฟสาย Bessho ในจังหวัด Nakano ต่างหากล่ะ เมื่อทาง Ueda Dentetsu ผู้ให้บริการรถไฟสายนี้ได้เปิดตัวมาสคอตสาวน้อย Hojo Madoka (ภาพบน) เวอร์ชั่นใหม่ที่มาในแบบของสาวน้อยเวทมนตร์อายุ 16 ผู้เดินทางไปเรียนด้วยรถไฟ ซึ่งเธอถูกกำหนดให้เป็นลูกหลานของตระกูล Hojo ตระกูลที่ปกครองดินแดนส่วนใหญ่ของ Nakano ในสมัย Kamakura อีกด้วย

ข้อมูล Profile ของเธอ

ซึ่งผู้ใช้รถไฟสายนี้ก็จะได้พบเห็นเธอตามที่ต่างๆ อย่างเช่นป้ายของสถานี โปสเตอร์ รวมถึงสินค้าอื่นๆ ตามคอนเซ็ปต์เอาโมเอะเข้าดึงดูดนั่นล่ะ (ฮา) มาสคอตนี้วาดโดย Sorahana Koyori ซึ่งอาศัยอยู่ในเมือง Ueda และที่ให้ชุดของเธอออกมาสีชมพูแบบนั้นก็เปรียบเสมือนดอกซากุระที่เป็นสัษลักณ์ของเมือง Ueda นั่นเอง นอกจาก Madoka คนนี้แล้วในเว็บไซต์ของมาสคอตโปรเจคนี้ยังมีภาพของน้องชาย และน้องสาว ของเธออีกด้วย (ตามภาพล่าง)

Hojo Madoka

Hojo Kazuma

Hojo Manaka

และที่บอกว่านี่เป็นการเปิดตัวมาสคอตเวอร์ชั่นใหม่ของ Hojo Madoka ก็เพราะว่าก่อนหน้านี้ในปี 2005 ได้มีการเปิดตัวมาสคอตนี้มาแล้วในภาพของเด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง (ภาพบน) และการกลับมาในเวอร์ชั่นใหม่ของเธอก็เหมือนกับว่าเวลาได้ผ่านไป 6 ปีที่เธอได้เติบโตขึ้นเป็นสาวน้อย(เวทมนตร์)นั่นล่ะ

ตัวละครมาสคอตตอนปี 2005

เห็นข่าวนี้แล้วคนเขียนก็เกิดคำถามขึ้นในหัวว่า รถไฟสายไหนในญี่ปุ่นที่ยังไม่มีมาสคอตโมเอะอีกบ้างนะ ถ้าเอามาสคอตของแต่ละสายมาประกวดความโมเอะกันท่าจะดี(ฮา)

Source : ANN via Netlab, The Shinano Mainichi Shimbun, Moe Ota-News Sokuhou