เป็นเรื่องที่คนเขียนเองเห็นแล้วก็รู้สึกช๊อคไปเหมือนกัน เมื่อทาง Music Ray’n ต้นสังกัดของ 4 สาวนักพากย์และนักร้องวง Sphere ประกอบด้วย Tomatsu Haruka, Kotobuki Minako, Takagaki Ayahi และ Toyosaki Aki ออกมาประกาศว่าจะดำเนินคดีกับผู้ที่มาสะกดรอยตาม แอบถ่ายรูปโดยไม่ได้รับอนุญาต และการกระทำอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อเรื่องส่วนตัวของพวกเธอ และได้สั่งให้ 4 สาว ระงับการอัพเดตบล๊อกของพวกเธอ เพื่อความปลอดภัยจากเหตุผลดังกล่าว โดยถ้าเข้าไปดูในบล๊อกของพวกเธอจะเห็นข้อความอย่างยาว เพื่อบอกเรื่องนี้ล่ะ

*ล่าสุดเห็นพวกเธอกลับมาอัพเดท Blog กันต่อเช่นเดิมแล้ว ก็คงจะสบายใจกันไปได้ในส่วนนี้นะ

ซึ่งก็อย่างที่รู้กันว่าเมื่อไม่นานนี้ได้มีข่าวเกี่ยวกับการที่แฟนคนนึง(จะเรียกแฟนอยู่ดีหรือเปล่าไม่แน่ใจ) ได้ไปตามสตอกเกอร์ Toyosaki Aki (พากย์ Yui ใน K-On!) และพบว่าเธอเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ที่นักแต่งเพลงนาม [email protected] (ชื่อในวงการ) อาศัยอยู่ จนเป็นเหตุให้พูดกันหนาหูในบอร์ด 2ch ไปต่างๆ นาๆ ว่าทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกัน และถึงขั้นมีการส่งจดหมายไปยังอพาร์ทเม้นท์แห่งนั้นเพื่อดูว่าคนรับจะเป็นสองคนนี้รึเปล่าอีกด้วย

โดยตัว Toyosaki Aki ได้อธิบายว่าในชีวิตส่วนตัวนั้น [email protected] เป็นบุคคลที่เธอนับถือคนหนึ่งในด้านความเป็นมืออาชีพ และที่ไปหาก็เพราะจะให้เขาช่วยเรื่องเกี่ยวกับการร้องเพลง และยังเป็นคนที่เธอปรึกษาเรื่องอื่นๆ นอกจากเรื่องงานได้

และดราม่าที่เกิดนี้ก็ไม่ได้มีแต่ของ Toyosaki Aki เท่านั้นหรอกนะ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือทำนองนี้มาแล้วของ Tomatsu Haruka (พากย์ Lala ใน To LOVE-Ru) ด้วยเหมือนกัน เมื่อมีคนถ่ายภาพเธออยู่กับ Irino Miyu (ภาพบน, คนพากย์ Syaoran ใน Tsubasa Chronicle) อยู่ด้วยกัน และลือกันว่าสองคนนี้คบกันอยู่ (อันนี้ไม่มีภาพต้องไปหากันดูเองนะ)

สุดท้ายทั้ง 4 สาวก็ได้บอกว่าต้องแยกเรื่องของงานและชีวิตส่วนตัวของพวกเธอออกจากกัน และไม่ว่ายังไงเรื่องส่วนตัวของพวกเธอก็จะไม่ส่งผลต่องานของพวกเธอแน่นอน และหวังว่าแฟนๆ จะเข้าใจความหมายที่พวกเธอบอกและติดตามผลงานของพวกเธอต่อไปนะ

ปล.ความเห็นส่วนตัวของคนเขียนเองคิดว่า ควรจะชื่นชมกันที่ผลงานของพวกเธอน่าจะดีกว่า ส่วนเรื่องส่วนตัวน่ะก็ต้องปล่อยให้พวกเธอทำอย่างที่ชอบบ้างล่ะ

Source : Hashihime via Toyosaki Aki, Tomatsu Haruka, Kotobuki Minako, Takagaki Ayahi, Music Ray’n