อนิเมะใหม่จาก Kyoani และอีกมากมาย

5,411 views

ขอรวบรวมข่าวประกาศทำอนิเมะใหม่ในช่วงนี้มาไว้ด้วยกันซะเลย แถมหนึ่งในนั้นยังเป็นอนิเมะใหม่จากสตูดิโอดังอย่าง Kyoto Animation อีกด้วย ก็เริ่มกันเลยล่ะกัน เมื่อเว็บไซต์ของ Kyoto Animation ได้ประกาศออกมาว่าอนิเมะเรื่องใหม่ของทีมงานก็คือ Hyouka จาก Light Novel แนวลึกลับของอาจารย์ Yonezawa Honobu ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2011

Hyouka เป็นเรื่องราวของ Oriki Hotaro เด็กหนุ่มผู้นิ่งเฉย และถูกพี่สาวชักชวนให้เข้าชมรม Kotenbu (ชมรมวรรณกรรมคลาสิค) และพบกับสมาชิกในชมรม Chitanda Eru, Fukube Satoshi และ Ibara Mayaka ที่แต่ละคนก็มีนิสัยแปลกๆ ทั้ง 4 เริ่มสืบค้นเกี่ยวกับคดีเมื่อ 33 ปีก่อน โดยใช้เงื่อนงำที่ถูกบันทึกอยู่ในผลงานของอดีตสมาชิกชมรมในชื่อ “Hyouka” (ดูจากแนวเรื่องแล้วคราวนี้ Kyoani เปลี่ยนแนว แถมน่าสนใจสุดๆ ด้วยแฮะ)

มาต่อกันเรื่องที่สองมาจาก Light Novel เช่นกันสำหรับ Hagure Yuusha no Estetica ของอาจารย์ Uesu Tetsuto ที่ได้มีโปสเตอร์ออกมาประกาศว่าเรื่องนี้ได้ทำอนิเมะเรียบร้อยแล้ว เรื่องราวของ Ohtorizawa Akatsuki ผู้เอาชนะจอมมารในโลกแฟนตาซี Alleyzard และกลับมายังโลกจริง ภายใต้การดูแลขององค์กร BABEL ที่คอยควบคุมดูแลผู้เดินทางมาจากอีกโลก แต่ว่า Akatsuki ไม่ได้มาตัวคนเดียวเพราะได้พา Miu ลูกสาวของจอมมารจาก Alleyzard มาด้วย… ก็คิดว่าคงเป็นเรื่องราวในรั้วโรงเรียนผสมการต่อสู้แบบแฟนตาซีล่ะ

และก็มาถึงเรื่องที่สาม จากข่าวประกาศของ Kadokawa Shoten ได้เปิดเผยว่าการ์ตูน 4 ช่องเรื่อง Houzuki-san Chi no Aneki ของอาจารย์ Igarashi Ran ได้ทำเป็นอนิเมะและอยู่ในขั้นตอนการสร้าง เรื่องของสองพี่น้องไม่ธรรมดาระหว่าง Hozuki Goro หนุ่ม ม.ปลายกับพี่สาวต่างสายเลือด Haru สำหรับเรื่องนี้ก็ตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Young Ace มาตั้งแต่มิถุนายน 2009 และปัจจุบันลงอยู่ในนิตยสาร 4-Koma ACE

มาถึงเรื่องสุดท้าย(เยอะจริง) จากประกาศในนิตยสาร Dengeki G ฉบับเดือนมกราคม 2012 ว่าเกมส์ Koi to Senkyo to Chocolate (แปลแบบตรงๆ เลยก็ ความรัก การเลือกตั้ง ช็อกโกแลต) ของค่าย sprite/fairys ในปี 2010 ที่ก็เป็นเรื่องราวในแบบรั้วโรงเรียนขนาดใหญ่ที่มีนักเรียนกว่า 6,000 คน โดยตัวเอกต้องการจะช่วยชมรมทำอาหารไม่ให้ถูกยุบ ก็เลยต้องเข้าสภานักเรียนซะงั้น

ภาพเกมส์ Koi to Senkyo to Chocolate

ปล.คนเขียนไม่ได้อ่านหรือเล่นทั้ง 4 เรื่องนี้มาก่อนถ้าผิดพลาดไปขออภัยด้วยเน้อ

Source : ANN Link1, Link2, Link3, Link4