ถึงแม้ว่าสาวๆ แห่ง AKB48 จะได้ไปงานขาวแดง (Kouhaku Uta Gassen) กันอยู่แล้ว แต่ก็คงจะไม่พอด้วยจำนวนสมาชิกในวงที่มีมากมายเหลือเกิน ดังนั้นพวกเธอก็เลยประกาศออกมาว่าจะจัดงานขาวแดงของ AKB48 ขึ้นมาเองเสียเลย! ในชื่อว่า “AKB48 Kouhaku Taikou Uta Gassen (AKB48 紅白対抗歌合戦)” ซึ่งก็จะเหมือนกับงานขาวแดงที่สมาชิกจะแบ่งออกเป็นทีมขาวและทีมแดงเช่นกัน และจะแสดงกันที่ Tokyo Dome ในวันที่ 20 ธันวาคม 2011 ล่ะ (ขนาดจัดใน Tokyo Dome เลยแฮะ)

ต่อมาอีกเรื่องนึงที่อันนี้แฟนๆ ของ AKB48 น่าจะชอบกัน เมื่อเราจะสามารถตามติดสาวๆ ตัวจริงผ่าน Google+ กันได้แล้วนะ จากวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านนมาซึ่งเป็นวันครบรอบ 6 ปีของ AKB48 (วันที่ 8 ธันวาคม 2005) จากจุดเริ่มต้นใน Akihabara ที่มีแฟนไปชมพวกเธอแสดงใน Theatre เพียง 7 คนเท่านั้น ซึ่งนอกจากการประกาศสมาชิกที่จะ “Graduation” และสมาชิกใหม่แล้ว ก็ได้มีการประกาศว่า AKB และวงพี่น้อง (SKE48 และ NMB48) จะมีบัญชี Google+ ของสาวๆ มาให้เราได้ติดตามพวกเธอกันแล้วนั่นเอง

โดยสามารถไปกดติดตามสาวๆ ที่ชื่นชอบผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Google+ ของ AKB48 ได้เลย ===> กดที่นี่จ้า

ส่วนตัวแล้วก็มี Google+ ของตัวเองนะ แต่ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่เพราะเพื่อนๆ ยังใช้ Facebook กันมากกว่า แต่เกิดนักพากย์/นักร้องที่ชอบมามีบัญชีของตัวเองจริงๆ แบบนี้สงสัยได้ไปใช้เหมือนกันล่ะ (ฮา)

Source : Alafista Link1, Link2