จะได้ดูอนิเมะแนวชมรมสุดป่วนกันอีกเรื่อง เมื่อนิตยสาร COMPTIQ ฉบับเดือนมกราคม 2012 ของสำนักพิมพ์ขาใหญ่ Kadokawa ว่า Manga เรื่อง Ebiten: Koritsu Ebisugawa Koko Tenmon-Buของอาจารย์ SCA-ji (อ่านว่าซุคาจิ เป็นคนแต่งเรื่อง) และอาจารย์ Inugami Kira (วาดภาพ) กำลังจะได้ทำเป็นอนิเมะและอยู่ในขั้นตอนการสร้างเรียบร้อยแล้วล่ะ
หน้าปก COMPITQ ที่มาของข่าว
Ebiten เป็นเรื่องราวของ Noya Itsuki ผู้อยากเข้าชมรมดาราศาตร์ (Tenmon-bu) แต่ดั้นเข้าใจผิดไปเข้าชมรมสำหรับสาวโอตาคุที่ชื่อคล้ายกัน (Tenmon-bu) ทำให้พระเอกของเราต้องตกอยู่ในสถานะฮาเร็ม(อีกล่ะ)ไปซะอย่างงั้น ส่วนจะเจอเรื่องราวป่วนๆ ยังไงก็รอชมกันดูนะ
เรื่องนี้ตีพิมพ์อยู่ใน Comp Ace มาตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวมีรวมเล่มออกมา 2 เล่ม ส่วนภาพวาดประกอบในข่าวนี้ถ้ารู้สึกว่าคุ้นๆ ก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะ อาจารย์ Inugami Kira ก็เป็นคนวาดภาพประกอบให้กับ Light Novel สภานักเรียนสุดป่วน Seitokai no Ichizon ด้วยนั่นเอง