มีข่าวอนิเมะใหม่ๆ มาบอกต่อกันแล้วถึง 3 เรื่อง 3 แนวด้วยกัน เริ่มจากเรื่องแรกที่เป็นการ์ตูนมีสาระ(เหรอ?)ผสมความฮาหน้าตายเจาะเวลาหาปัจจุบัน Thermae Romae หรือชื่อไทยว่า “สู้ต่อไปลูเชียส!!” จากนิตยสาร Comic Beam ฉบับเดือนมกราคม 2012 ได้ประกาศว่า Thermae Romae ของอาจารย์ Yamazaki Mari จะได้เป็นอนิเมะแล้ว! โดยจะเป็นอนิเมะซีรี่ย์ 3 ตอน และเริ่มฉายในวันที่ 12 มกราคม 2012 เน้อ

ภาพจากในนิตยสาร

Thermae Rome เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Lucius สถาปนิกผู้ออกแบบโรงอาบน้ำชาวโรมัน ที่บังเอิญได้ข้ามเวลาไปโผล่ยังห้องอาบน้ำ หรือสถานที่ใช้อาบน้ำของญี่ปุ่นในยุคปัจจุบันซะอย่างนั้น สำหรับเรื่องนี้ในบ้านเราก็มีพิมพ์ออกมาแล้วตามชื่อที่บอกไปนั่นล่ะ คิดว่าถ้าชอบแนว “คุโรมาตี้” หรือพวมุกตลกซีเรียสก็ลองหามาอ่านกันดูนะน่าจะชอบ

นอกจากอนิเมะแล้วก็มีทำเป็น Movie ด้วยนะ ฉายวันที่ 28 เมษายน 2012 ล่ะ

มาต่อกันกับเรื่องที่สองในข่าวนี้ จากเว็บไซต์ของอนิเมะเองที่ได้ประกาศว่า Light Novel แนวฮาเร็มในรั้วโรงเรียน “Kono Naka ni Hitori, Imouto ga Iru!” (NakaImo) ของอาจารย์ Hajime Taguchi (เขียนเรื่อง) และ CUTEG’s (วาดภาพ) ก็จะได้เป็นอนิเมะแล้วเช่นกัน

“Kono Naka ni Hitori, Imouto ga Iru!” เป็นเรื่องราวของหนุ่มผู้โชคดีนาม Mikadono Shogo ผู้สืบทอดตระกูลใหญ่ โดยพ่อของ Shogo ที่เสียชีวิตไปแล้วได้ตั้งเงื่อนไขว่าเขาต้องหาแฟนให้ได้เสียก่อนถึงจะได้สืบทอดมรดก ทำให้เขาต้องมาเข้าโรงเรียนเพื่อตามหาสาวคนนั้น ซึ่ง Shogo ก็ได้รู้ว่าตัวเขานั้นที่จริงมีน้องสาว แต่ถูกแยกจากกันตั้งแต่ยังเด็กและเธอก็เรียนอยู่ในโรงเรียนใหม่นี้ด้วย

Light Novel เรื่องนี้เล่มแรกออกมาเมื่อ 31 สิงหาคม 2010 ปัจจุบันตอนเขียนข่าวมีออกมาแล้ว 5 เล่ม และมีการดัดแปลงเป็น Manga ออกมาโดยอาจารย์ Mottun* ลงใน Comic Alive ในเดือนพฤษภาคม 2011 ที่ผ่านมา

ตบท้ายกันด้วยอนิเมะสาวน้อยสู้ชีวิต Hanasaku Iroha เมื่อคาดปกของ Manga เรื่อง Hanasaku Iroha: Green Girls Graffiti ที่วาดโดยอาจารย์ Sasameyuki Jun (เป็นภาคที่ Minko เป็นตัวเดินเรื่องแทน Ohana) ได้บอกเอาไว้ว่ากำลังมีการทำอนิเมะใหม่ของ Hanasaku Iroha ออกมาในปี 2012 ด้วย แต่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน (TV, OVA,  Movie) ยังไม่อาจทราบได้คงต้องติดตามกันต่อไปล่ะ

Source : Moetron, ANN Link1, Link2