สวัสดีวันปีใหม่ 2012 แด่ชาว Akibatan จ้า!

3,636 views

สวัสดีปีใหม่ชาว Akibatan ทุกคนจ้า!! ก็ผ่านกันไปอีกปีแล้วนะ สำหรับปี 2011 ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นอีกมากมายทั้งในวงการการ์ตูนเองและนอกวงการการ์ตูน โดยเฉพาะช่วงต้นปีที่เกิดเหตุการสึนามิและแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นก็ทำให้เราได้เห็นความสามัคคีของญี่ปุ่นในการรับมือกับปัญหา ซึ่งก็มีผลต่อวงการการ์ตูนและเราก็ได้เห็นข่าวการรับบริจาคต่างๆ มากมาย และในปีนี้ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงได้เห็นข่าวการเสียชีวิตของบุคคลในวงการของญี่ปุ่นไปมากมายหลายท่าน โดยแต่ละท่านก็เป็นรุ่นใหญ่ที่มีผลงานเยี่ยมๆ ฝากไว้ทั้งนั้นเลย

แล้วก็มาว่ากันด้วยเรื่องอนิเมะกันบ้าง ในปีนี้อนิเมะที่น่าจดจำและไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ Mahou Shoujo Madoka Magica ที่สร้างปรากฏการณ์ต่างๆ ขึ้นมา นับว่าเป็นผลงานที่แปลกใหม่แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนก็ว่าได้ และก็เป็นอนิเมะเรื่องนึงที่โดนผลกระทบจากแผ่นดินไหวจนต้องหยุดฉายกันไปช่วงนึงด้วย

ในปี 2011 ก็นับเป็นปีที่ดีมากๆ ของแฟน Vocaloid เมื่อหนู Hatsune Miku ได้ยึดครองพื้นที่ส่วนต่างๆ ของโลกไปได้ และทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักเธอ ผ่านบทเพลงที่เริ่มต้นจากเพียงโปรแกรมจำลองเสียงร้องเท่านั้น ก็คิดว่าปีหน้าคงจะได้ติดตามของหนู Miku และพ้องเพื่อน Vocaloid กันอีกต่อไปนะ

ต่อไปก็มาดูผลโหวตในเว็บเรากันบ้างดีกว่ากับหัวข้อที่ว่า “เพื่อนๆ ชาว Akibatan จะทำอะไรข้ามปีกันบ้าง?” ก็แบบว่าอยากอ่ะนะ (ฮา) และผลก็ออกมาตามนี้ล่ะ

[poll id=”23″]

เอาล่ะ ก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนช่วยติดตามเว็บนี้กันต่อด้วยไปด้วยนะ! และสุดท้ายนี้ก็ส่งท้ายกันด้วยการ์ตูน Ai-chan ส่งท้ายปีเก่าเน้อ!