มาแล้วๆ ตอนใหม่ของโฆษณา Toyota ที่ได้จับเอาการ์ตูนคลาสสิค Doraemon มาทำเป็นเรื่องราวว่าเมื่อโนบิตะอายุ 30 ปี (ตอนก่อนๆ ย้อนชมได้ ที่นี่ และ ที่นี่ เลยเน้อ) และในตอนใหม่นี้ก็มีเรื่องให้ทึ่งกันไม่น้อย และผู้ที่มารับบทก็คือ Maeda Atsuko หรืออัตจัง สมาชิกจากวงไอดอลหญิงที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น AKB48 นั่นเอง ทำเอาคนเขียนเองแบบว่าเมินชิซูกะไปเลยทีเดียว… (ฮา) ส่วนโนบิตะนายเปลี่ยนใจตอนนี้ยังทันนะเอ้อ! ก็เอาเป็นว่ารีบไปดูกันเลยดีกว่า

เรื่องราวในโฆษณาตอนใหม่นี้ก็ประมาณว่า โนบิตะล้มเลิกความคิดที่จะสอบใบขับขี่เพราะไปสอบมาแล้วไม่ผ่าน แต่แล้วโดราเอม่อนก็เอาของวิเศษ “Moshimo Box” ออกมา (จำชื่อไทยไม่ได้แต่คือตู้โทรศัพท์ที่จะเปลี่ยนโลกนี้ให้เป็นไปตามคำขอ) ซึ่งโนบิตะได้ทำให้โลกนี้เป็นโลกที่เขาขับรถได้ แต่แล้วก็เจอกับสาวน้อยลึกลับที่อยู่ๆ มาขอขึ้นรถด้วยซะงั้น ตอนหลังถึงได้รู้ว่าเธอก็คือไจโกะนั่นเอง!

ข่าวและเบื้องหลัง

สำหรับตัวอัตจังเองนั้นบอกว่าเธอเป็นแฟนของโฆษณาชุดนี้ และไม่เคยคิดเลยว่าเธอจะได้มีส่วนร่วมแสดงในโฆษณาชุดนี้ด้วย กับบทของไจโกะน้องสาวของไจแอนด์ ผู้มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักวาดการ์ตูนผู้หญิง แน่นอนว่าเธอตื่นเต้นมากที่ได้มาแสดงในโฆษณาชุดนี้ (ส่วนพวกเราคนดูก็ได้แต่ทึ่งกันไป)

Source : ANN via Oricon