โคตรฟิกเกอร์ Kenshiro ประมูลไปได้ 3 ล้านเยน

3,437 views

มาอัพเดตกันต่อจากข่าวก่อนหน้านี้สำหรับโคตรฟิกเกอร์ Kenshiro ขนาดเท่าตัวจริงที่ประดับประดาด้วย Swarovski crystals เอาไว้กว่า 500,000 เม็ด ซึ่งหลังจากที่ได้นำฟิกเกอร์ตัวนี้ออกประมูลการกุศลทาง Yahoo! ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2011 ที่ผ่านมา ก็สามารถปิดราคาไปได้ที่ 3 ล้านเยน ถึงแม้ว่าเฉพาะคริสตัลที่ติดอยู่นั้นจะรวมกันแล้วมีมูลค่ากว่า 10 ล้านเยนก็ตามที (ก็เพื่อการกุศลนี่นะ)

โดยผู้ที่ประมูลฟิกเกอร์ Kenshiro ตัวนี้ไปได้เป็นชายอายุ 40 ปี ที่ประกอบกิจการของตัวเองอยู่ในจังหวัด Shizuoka และเป็นแฟนของ Hokuto no Ken กันทั้งบ้าน แถมยังบอกอีกว่านี่จะเป็น “มรดกตกทอดของตระกูล” ของเขาเลยทีเดียว แน่นอนว่าก่อนจะเอาเงินมาประมูลนี่เขาก็ได้ขออนุญาตภรรยาเรียบร้อยแล้ว (ไม่งั้นคงอดประมูล) ปัจจุบันฟิกเกอร์ Kenshiro สูง 185 ซม. ก็ได้ไปตั้งอยู่ที่บ้านของเขา พร้อมกับกรอบใส่ขนาดยักษ์เพื่อกันฝุ่นและแผ่นดินไหว

สุดท้ายเขาว่าตอนทำฟิกเกอร์ตัวนี้ต้องใช้ช่างฝีมือกว่า 10 คน และเวลาอีก 3 เดือนในการติดคริสตัลดังกล่าวเชียวนะ สำหรับเงินประมูลนั้น 10% จะถูกนำไปบริจาคให้กับองกรค์ Japanese Red Cross เพื่อเป็นเงินช่วยเหลือจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อ 11 มีนาคม 2011

ภาพฟิกเกอร์แบบเต็มๆ ติดตามในข่าวเก่าได้ >>> ที่นี่เลยเน้อ!

Source : ANN via Mainichi Shimbun’s Mantan Web