ครั้งหนึ่งหนังเรื่อง Armageddon ได้ช่วยชีวิต “นายแว่นดำ” ผู้สร้าง DOA เอาไว้!!

4,993 views

ก็เป็นเรื่องเมาส์ในวงการคนทำเกมส์ล่ะมั้งนะ? ปกติแล้วเรารู้สึกยังไงเมื่อได้ยินเพลง “I Don’t Want to Miss a Thing” เพลงประกอบภาพยนต์ชื่อดัง Armageddon กันบ้าง? แน่นอนว่าคงมีหลายคนที่ซาบซึ้งกินใจ แต่ว่าสำหรับเขาคนนี้ Itagaki Tomonobu หรือ “นายแว่นดำ” อดีตหัวหน้าทีม Team Ninja (ผู้สร้าง Ninja Gaiden, Dead or Alive) ต้องเรียกว่าซาบซึ้งกันจริงๆ เนื่องจากเพลงนี้ได้ทำให้เขาระลึกถึงเมื่อวันที่ Tecmo หักหลัง จนทำให้เกือบจะตัดสินใจเลิกทำเกมส์กันมาแล้ว!

หลังจาก Itagaki ออกจาก Tecmo ก็ไม่ได้เฉิดฉายมากนัก และมาเปิดสตูดิโอของตัวเองที่มีชื่อว่า Valhalla แต่เขาก็ได้มาบอกกันในงาน DICE Summit 2012 ถึงเมื่อคราวที่ Team Ninja ต้องเร่งกับเวลาในการ Port เกม Dead or Alive 2 ไปลงให้กับ PS2 ให้ทันภายในเวลา 2 เดือนครึ่ง เพื่อให้ออกขายวันเดียวกับเครื่อง

และเมื่อเข้าใกล้เส้นตายไปทุกที Sales Manager ของบริษัทได้เดินมาหา Itagaki และขอยืม DOA2 (ที่ยังไม่เสร็จดี) ไปเล่น แต่ว่า… Itagaki เล่าว่าทางบริษัทได้นำแผ่นเกมส์แผ่นนั้น เข้าโรงงานผลิตเพื่อออกวางจำหน่ายโดยยังไม่ได้แจ้งเขาสักคำ! (อ้าว) ดังนั้น… Tecmo ได้ออกวางจำหน่าย DOA2 เวอร์ชั่นที่ยังไม่เสร็จ ไปทั่วญี่ปุ่น สร้างกำไรมหาศาลให้กับบริษัท ส่งผลให้  Itagaki เสียใจมาก จนเกือบจะตัดสินใจเลิกทำเกมส์กันในตอนนั้น (เพิ่งจะรู้เหมือนกันแฮะ)

Itagaki ใช้เวลา 3-4เดือน ไปกับการดื่มเหล้า และดูหนังเรื่อง Armageddon ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ใช้ชีวิตอย่างที่เรียกว่า “ชีวิตเฮงซวย” เขาได้ร้องเพลง  “I Don’t Want to Miss a Thing” พร้อมกับลูกสาวอายุ 3 ขวบ จนถึงตอนนี้ Itagaki ได้บอกว่า “เมื่อไหร่ที่หลับตาแล้วนึกถึง Armageddon น้ำตาก็จะไหลออกมาเอง”

เป็นดราม่าของพี่แว่นดำเขาจริงๆ ว่าแต่เกมส์ใหม่เมื่อไหร่จะได้เล่นล่ะนี่?

Source :  Crunchyroll