เห็นว่าเป็นข่าวเกมส์สั้นๆ สองข่าวเลยจับมารวมเลยแล้วกัน จากในนิตยสาร Dengeki PlayStation ของ ASCII Media Works ฉบับที่ 513 ได้เปิดเผยว่ากำลังจะมีเกมส์จากนิยายซีรี่ย์ Bakemonogatari ของ NisiOisin ออกมาแล้วบนเครื่อง PSP แต่ยังไม่บอกว่าเกมส์จะออกมาในรูปแบบไหน บอกไว้แต่เพียงว่า “กำลังพิจารณา” และจะเป็นอะไรที่ “ไม่เคยเจอมาก่อน” และจากภาพด้านบนที่ตัวละครสาวๆ ถูกทำออกมาแบบ 3D แล้ว ก็คิดว่าคงจะน่าเล่นไม่น้อยเลยล่ะ

และก็มาต่อกันด้วยภาพโปรโมทเพิ่มเติมของเกมส์ “Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai Portable ga Tsuzuku Wake ga Nai” (ชื่อยาวมาก) ภาคต่อของเกมส์ Oreimo Portable บนเครื่องเกมส์ PSP จากนิตยสารฉบับเดียวกันนั่นเอง และภาพที่เปิดเผยออกมานั้นก็ไม่ธรรมดาเลย เริ่มจากตัวละครสามสาวได้แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครจาก Mahou Shoujo Madoka Magica

โดยคุณน้อง Kirino เป็นพระแม่ Madoka, น้องแมวดำเป็น Homura, น้องแว่น Manami เป็น Sayaka, สาวแว่นอีกคน Akagi Sena เป็น Charlotte (ภาพที่ได้มาไม่มีแต่มีในนิตยสาร), Kurusu Kanako เป็น Kyouko และสาวยัน Ayase เป็นเฮียคิวเบย์! (จะมีใครเหมาะกว่าเธอไปได้อีกล่ะ ฮา)

นอกจากนั้นก็ยังมีภาพจากอีเว้นท์อีกสองรูทที่คนเขียนเห็นแล้วถึงกับตาค้าง กับภาพของ Manami เวอร์ชั่นสาวมหาลัย!! และ Saori โหมดคุณหนูโมเอะในชุดบิกินนี่!

………!! (เกินคำบรรยาย)

เกมส์วางขายที่ญี่ปุ่นวันที่ 29 มีนาคม 2012 นี้แล้วเน้อ!

Source : ANN Link1, Link2