ประกาศออกมาแล้วสำหรับคอนเสิร์ตอันยิ่งใหญ่(?) ของแฟนๆ ชาว Vocaloid ที่ตอนนี้เหมือนจะรู้กันเองโดยไม่ได้นัดหมายกันแล้ว ว่าวันที่ 9 มีนาคม หรือ 3/9 จะเป็นวันแสดงคอนเสิร์ตแบบเต็มรูปแบบของหนู Hatsune Miku อยู่เรื่อยไป และในปีนี้จากกระแสที่แรงมากๆ ทำให้ปีนี้ต้องมีคอนเสิร์ตกันสองวัน (ในวันที่ 8 และ 9 มีนาคม 2012) และยังแสดงใน Tokyo Dome City Hall อีกด้วย!  ซึ่งใครที่ไม่ได้ไปดูถึงที่ก็ดูออนไลน์(เสียเงิน)กันได้ผ่าน Nico Nico Douga รายละเอียดตามนี้ล่ะ

สำหรับคอนเสิร์ตทั้งสองวันจะแบ่งเป็น

คอนเสิร์ตเริ่มเวลาบ้านเรา 5 โมงเย็น ตั๋วชมคอนเสิร์ตออนไลน์แบบดูได้วันเดียวราคา 25$ ส่วนแบบชมได้ทั้งสองวันราคา 40$ เริ่มขายกันตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2012 และชมได้ตั้งแต่วันที่แสดงคอนเสิร์ตจนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2012

ซึ่งในปีนี้ก็เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับชาวต่างชาติ(นอกญี่ปุ่น) ที่จะได้รับชมคอนเสิร์ตไปพร้อมๆ กัน ใครสนใจอยากรับชมก็ตามนี้ล่ะ >>> https://secure.live.niconico.com/product/miku_day2012

ส่วนตัวคิดว่าราคาหนักไปหน่อยสำหรับบ้านเราไปนิด (แต่นั่นมันราคาทั่วโลกนี่นะ) ยังไงถ้าใครเป็นแฟนหนู Miku แล้วอยากชมพร้อมๆ กันกับคนทั่วโลกก็ห้ามพลาดล่ะ ส่วนคนเขียนรอแผ่นอยู่…

[update] แก้ไขเรื่อง Tokyo Dome City Hall เน้อ เข้าใจผิดไป ไม่ใช่ Tokyo Dome ที่เป็นสนามกีฬานะ ขอบคุณที่บอกจ้า

Source : ANN