ก่อนอื่นเลยอยากจะบอกว่าเป็นข่าวดีที่ประกาศทำอนิเมะก็จริง แต่ว่านี่เพิ่งจะต้นปี 2012 แต่เล่นประกาศกันว่าจะออกมาให้ชมในปี 2013 กันเลยเชียวเรอะ!? จากเว็บไซต์ของ Love Live! School Idol Project ได้ประกาศออกมาว่าเรื่องนี้กำลังจะได้เป็นอนิเมะทีวีแล้ว หลังจากออกแผ่นและมังงะมาให้แฟนๆ ติดตามกันอยู่พักใหญ่ แต่ว่าอย่างที่บอกนั่นล่ะ กำหนดฉายของเค้าบอกไว้ว่าอยู่ในปี 2013 นู้นเลย! ซึ่งก่อนหน้าจะบอกทางเว็บไซต์ก็ได้ประกาศตอนหลังของคอนเสิร์ต “μ’s First LoveLive!” เมื่อ 19 กุมภาพันธ์มาแล้ว

สำหรับพล็อตเรื่องก็คือโรงเรียนมัธยมปลาย Otonokizaka กำลังเจอกับปัญหาว่ามีนักเรียนมาเรียนน้อยลงทุกที และอาจถึงขั้นต้องปิดตัวลง แต่แล้วก็มีสาวน้อย 9 คนเกิดไอเดียขึ้นว่า จะรวมกลุ่มกันเป็นไอดอลเพื่อให้โรงเรียนเป็นที่รู้จัก และมีคนเข้ามาเรียนมากขึ้นเพื่อไม่ให้โรงเรียนของพวกเธอต้องปิดตัวลง

สำหรับ Love Live! School Idol Project นี้เริ่มต้นกันมาตั้งแต่ปี 2010 ด้วยความร่วมมือกันของ Sunrise, Lantis และ ASCII Media Work โดยคอนเซ็ปจะคล้ายๆ กับวงไอดอลอันดับ 1 ในตอนนี้อย่าง AKB48 ที่ให้แฟนๆ ได้โหวตความนิยมของไอดอลสาวแต่ละคน เพียงแต่ว่าอันนี้จะโหวตตัวละครสาวๆ สองมิติกันแทนไอดอลที่เป็นคนจริงๆ ส่วนไอดอลตัวจริงที่อยู่เบื้องหลังเสียงเพลงเหล่านั้นก็มาในชื่อกลุ่มไอดอลว่า “μ’s” (ออกเสียงเหมือน “muse”) ซึ่งตอนเขียนข่าวนี้ก็มีซิงเกิ้ลหลักออกมาแล้ว 4 แผ่น และย่อยๆ อีกมากมายตามนี้ล่ะ >>> คลิกเลยจ้า

“Bokura no LIVE Kimi to no LIFE” ซิงเกิ้ลแรกของพวกเธอ

Source : ANN